Liên hệ tư vấn 1900.6165

2 cách để đăng ký hộ kinh doanh tại Hà Nội

Khi tiến hành hoạt động kinh doanh thì việc lập công ty hay lập hộ kinh doanh là câu hỏi nhiều người đặt ra. Thực tế, với các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ thông thường khách hàng thường hướng tới vấn đề lập hộ kinh doanh. Nhưng cách thức lập hộ kinh doanh có những cách nào không phải ai cũng biết. Tại bài này chúng tôi sẽ giải quyết giúp khách hàng tại Hà Nội 2 cách để lập hộ kinh doanh

Nộp đăng ký hộ kinh doanh trực tiếp tại cơ quan đăng ký hộ kinh doanh

Đây là cách thông thường nhiều người sử dụng. Khách hàng có thể nộp trực tiếp hồ sơ tại phòng Tài chính kế hoạch thuộc UBND cấp quận, huyện trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước. Đây là cách cơ bản và được nhiều người sử dụng nhất. Nếu đã nắm rõ về hồ sơ các bạn có thể tới nộp trực tiếp, còn nếu chưa có thể tham khảo bài viết về thủ tục thành lập hộ kinh doanh của chúng tôi để nắm về mặt hồ sơ. Thậm chí khác hàng có thể qua UBND quận (phòng tài chính kế hoạch) để xin mãu và kê khai ngay khi nộp hồ sơ, chỉ cần mang theo bản sao chứng minh nhân dân và hồ sơ vê trụ sở (hợp đồng thuê, bản sao sổ đỏ)

Sau khi đăng ký xong hộ kinh doanh tại UBND quận, huyện khách hàng cần làm thủ tục đăng ký mã số thuế tại chi cục thuế quận, huyện tương ứng. Lưu ý rằng một số địa bàn sẽ chuyển việc đăng ký thuế cho đội thuế phường để quản lý cho thuận tiện. Sau đó đội thuế phường sẽ thay mặt chủ hộ kinh doanh đi đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh và gửi lại chủ hộ

Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế qua mạng tại Hà Nội

Giống như bước nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh trực tiếp. Đối với hồ sơ thành lập hộ kinh doanh qua mạng cũng cần đầy đủ hồ sơ và scan để nộp đối với các đơn vị tại Hà Nội. Chỉ cần đăng ký tài khoản tại http://dkkdqh.hanoi.gov.vn/ và nộp hồ sơ theo quy định. Khi được cấp đăng ký kinh doanh chủ hộ có thể liên hệ UBND để nộp hồ sơ bản giấy và nhận kết quả. Cần lưu ý một điều rằng khi nộp hồ sơ hộ kinh doanh tại Hà Nội có một số quận cho phép thực hiện liên thông cả đăng ký mã số thuế, một số quận thì không. Khách hàng có thể xem trên giao diện nộp hồ sơ (có hiện phần thông tin đăng ký thuế hay không)

Xem thêm: Thực hiện đăng ký hộ kinh doanh qua mạng tại Hà Nội

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165