Liên hệ tư vấn 1900.6165

Áp dụng hình thức kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc

Tôi có câu hỏi này muốn luật sư tư vấn. Nhân viên của tôi có người tự ý bỏ việc mà không thông báo lý do từ ngày 28/07 đến ngày 03/08. Hành động này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc chung của công ty. Tôi quyết định sa thải người nhân viên đó nhưng người nhân viên đó đã đến và nói rằng tôi sa thải trái quy định của pháp luật. Rằng tháng 7 người đó nghỉ 04 ngày và tháng 8 nghỉ 03 ngày. Như vậy chưa đủ 05 ngày cộng dồn trong một tháng. Tôi có tìm hiểu trong luật lao động thì đúng như vậy. Thế tức là tôi đã sa thải trái pháp luật? Mong nhận được sự giải đáp kỹ hơn của luật sư. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến AZLAW. Về vấn đề này chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 3 Điều 126 Bộ luật Lao động 2012 về áp dụng hình thức kỷ luật sa thải có quy định: “Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng”.

Tuy nhiên cần hiểu 01 tháng ở đây không phải tính từ ngày đầu tiên của tháng dương lịch đến ngày cuối cùng của tháng dương lịch mà tính trong phạm vi 30 ngày. Cụ thể điều này đã được hướng dẫn bởi Điều 31 Nghị định 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động. Theo đó:

Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc hoặc 20 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.

Như vậy, người nhân viên đó đã nghỉ 07 ngày liên tiếp và không có lý do chính đáng. Lý do chính đáng theo quy định của pháp luật bao gồm:

a) Do thiên tai, hỏa hoạn;

b) Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật;

c) Các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Căn cứ theo các quy định trên của pháp luật thì việc bạn áp dụng hình thức hình thức kỷ luật sa thải là hoàn toàn hợp pháp. Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài luật sư 1900.6165 để được tư vấn trực tiếp.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165