Liên hệ tư vấn 1900.6165

Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

Trong quan hệ lao động, việc chấm dứt hợp đồng đúng luật sẽ giúp ích nhiều cho cả người lao động và người sử dụng lao động những khoản bồi thường không đáng có. Hợp đồng lao động xuất phát từ sự thỏa thuận của 2 bên, tuy nhiên chấm dứt hợp đồng lao động có thể xuất phát từ ý chí chủ thể của 1 bên, cả 2 bên hoặc những lý do khách quan đương nhiên chấm dứt hợp đồng lao động. Trong đó các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao đọng được xem xét như sau:

Hợp đồng lao động chấm dứt do ý chí của 2 bên chủ thể

Hợp đồng lao động chấm dứt khi có sự thỏa thuận của người sử dụng lao động và người lao động:

  • Đã hết thời hạn hợp đồng mà 2 bên đã thỏa thuận
  • Công việc được hoàn thành
  • Hai bên có thỏa thuận về việc chấm dứt hợp đồng lao động
  • Hợp đồng lao động chấm dứt do ý chí của một trong hai bên chủ thể

Người sử dụng lao động và người lao động đều có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc hợp đồng chấm dứt do ý chí của người sử dụng lao động khi sa thải người lao động.

Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu không đáp ứng đủ các điều kiện trong luật lao động, người đơn phương chấm dứt có thể bị phạt vi phạm hợp đồng hoặc các biện pháo khác phục hậu quả như luật định. Việc phạt vi phạm do các bên thỏa thuận.

Hợp đồng đương nhiên chấm dứt

Hợp đồng lao động có thể chấm dứt mà không phụ thuộc vào ý chí các bên khi:

  • Người lao động đã đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm và tuổi nghỉ hưu sẽ đương nhiên làm chấm dứt hợp đồng lao động
  • Người lao động bị kết án tù giam, tử hình, hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án
  • Người lao động hoặc người sử dụng lao động (là cá nhân) chết, bị Tòa án tuyên bố chết, mất năng lực hành vi dân sự, mất tích.

Đối với người sử dụng lao động là tổ chức, quan hệ lao động chấm dứt khi tổ chức dừng hoạt động.

Việc chấm dứt hợp đồng lao động phải đúng quy định của pháp luật về điều kiện chấm dứt. Và các bên nên cân nhắc việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, đặc biệt là người lao động – bên yếu thế trong quan hệ lao động, vì có thể để lại hậu quả bất lợi cho mình. Hãy tham vấn ý kiến luật sư trước khi chấm dứt hợp đồng lao động để có một phương án tốt nhất

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165