Thứ Sáu (01/07/2022)

Mẫu cam kết mất ĐKKD để giải thể

Mất đăng ký kinh doanh thì giải thể được không? Mẫu cam kết mất ĐKKD để giải thể công ty. Hướng dẫn giải thể công ty khi mất ĐKKD

Theo quy định hiện nay, khi tiến hành thủ tục giải thể thì doanh nghiệp phải nộp lại ĐKKD gốc. Vậy trong một số trường hợp mất đăng ký kinh doanh thì phải làm như thế nào?

Xem thêm: Thủ tục giải thể công ty

CÔNG TY TNHH ———CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————–
Số: 01/2020/BCK-ECOHà Nội ngày … tháng … năm 2020

BẢN CAM KẾT
(Về việc mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)
Kính gửi: Phòng Đăng ký kinh doanh Thành phố Hà Nội

Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH
Mã số doanh nghiệp: 0108…

Hiện tại, đơn vị chúng tôi đang thực hiện thủ tục giải thể tại phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội. Theo quy định, khi thực hiện thủ tục giải thể phải nộp kèm đăng ký kinh doanh bản gốc. Tuy nhiên, trong quá trình lưu trữ doanh nghiệp đã làm thất lạc bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (mã số doanh nghiệp: 0108…)

Chúng tôi cam kết thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật và kính mong quý phòng tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể hoàn thiện thủ tục giải thể. Chúng tôi xin cảm ơn quý phòng!

Doanh nghiệp xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực của nội dung văn bản này.

 NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA DOANH NGHIỆP
(Ký, đóng dấu)

Hỏi đáp về việc giải thể mất đăng ký kinh doanh

Mất giấy đăng ký kinh doanh  giải thể được không?

Hiện tại, chưa có quy định cụ thể về việc giải quyết hồ sơ giải thể khi mất đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế tuỳ chuyên viên thụ lý vẫn có thể làm cam kết như trên để thực hiện giải thể

Giải thể mất đăng ký kinh doanh có cần xác nhận của công an không?

Theo quy định thì không có yêu cầu này, tuy nhiên thực tế một số chuyên viên vẫn yêu cầu xác nhận của công an. Tham khảo thông báo của phòng ĐKKD thành phố Hà Nội dưới đây

Thủ tục giải thể khi mất đăng ký kinh doanh

Có 3 trường hợp xử lý giải thể khi mất đăng ký kinh doanh như sau:
Cấp lại đăng ký kinh doanh trước khi giải thể
– Cam kết mất đăng ký kinh doanh thay cho ĐKKD
– Xin xác nhận của công an về việc mất đăng ký kinh doanh

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay