Liên hệ tư vấn 1900.6165

Chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp

Văn bằng bảo hộ gồm Bằng độc quyền sáng chế, Bằng độc quyền giải pháp hữu ích, Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Các văn bằng bảo hộ sẽ được gia hạn một số lần tùy vào hiệu lực từng loại. Nhưng cũng do nhiều lý do mà văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp không được gia hạn, và phải chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ đó.

Văn bằng bảo hộ bị chấm dứt hiệu lực trong các trường hợp sau đây

a) Chủ văn bằng bảo hộ không nộp lệ phí duy trì hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực theo quy định;

b) Chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu công nghiệp;

c) Chủ văn bằng bảo hộ không còn tồn tại hoặc chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không còn hoạt động kinh doanh mà không có người kế thừa hợp pháp;

d) Nhãn hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụngtrong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng, trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu hoặc bắt đầu lại trước ít nhất ba tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực;

đ) Chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với nhãn hiệu tập thể không kiểm soát hoặc kiểm soát không có hiệu quả việc thực hiện quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể;

e) Chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với nhãn hiệu chứng nhận vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoặc không kiểm soát, kiểm soát không có hiệu quả việc thực hiện quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận;

g) Các điều kiện địa lý tạo nên danh tiếng, chất lượng, đặc tính của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lýbị thay đổi làm mất danh tiếng, chất lượng, đặc tính của sản phẩmđó.

Trong trường hợp chủ văn bằng bảo hộ sáng chế không nộp lệ phí duy trì hiệu lực trong thời hạn quy định thì khi kết thúc thời hạn đó, hiệu lực văn bằng tự động chấm dứt kể từ ngày bắt đầu năm hiệu lực đầu tiên mà lệ phí duy trì hiệu lực không được nộp.

Trong trường hợp chủ văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu công nghiệp, văn bằng bảo hộ  hết hiệu lực kể từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được tuyên bố của chủ văn bằng bảo hộ.

Dịch vụ AZLAW cung cấp về lĩnh vực sở hữu công nghiệp

AZLAW có kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký nhãn hiệu, sẽ tư vấn cho quý vị về những  hoạt động sau:

  • Cách thức soạn thảo hồ sơ, đơn yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ
  • Cung cấp các mẫu hợp đồng
  • Đại diện quý khách hàng trước các cơ quan có thẩm quyền nộp đơn đề nghị đăng kí, gia hạn, trả kết quả tận nơi nếu có yêu cầu.
Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165