Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (12/07/2020)

Chấm dứt hợp đồng lao động do bị quấy rối

Tôi và công ty đã ký kết hợp đồng lao động thời hạn là 3 năm. Tôi đã làm việc ở công ty được 2 năm. Tuy nhiên, gần đây biểu hiện của sếp nơi tôi làm việc với tôi không bình thường, tôi thường xuyên phải ở lại làm thêm giờ cùng sếp; có lúc còn định sàm sỡ, và có hành động đê tiện khác. tôi muốn xin thôi việc ở công ty thì anh ta nói công ty sẽ kiện tôi vì đơn phương chấm dứt hợp đồng và bắt tôi phải bồi thường 1 khoản tiền lớn. Hiện giờ tôi đang rất hoang mang và không biết phải làm gì? Rất mong công ty tư vấn giúp tôi.

Luật sư tư vấn

Chào chị, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Chúng tôi xin tư vấn cho chị như sau:

Theo quy định của pháp luật lao động hiện hành tại điểm c khoản 1 điều 37 Luật lao động 2013 quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động như sau:

Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

 

c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;

Về thời gian báo trước được quy định tại điểm a khoản 2 điều 37 Bộ luật lao động 2012

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

Như vậy, trong trường hợp của chị, công ty mà cụ thể là sếp của chị đã có những hành vi không được khiếm nhã, có biểu hiện quấy rối tình dục, thì mặc dù chưa hết hạn hợp đồng mà chị đã ký kết, chị vẫn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động này với công ty. Trình tự thủ tục chị chỉ cần thông báo với công ty ít nhất trước 3 ngày chị chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, do chấm dứt hợp đồng trong trường hợp đặc biệt nên chị cần chuẩn bị căn cứ để giải trình trong hồ sơ yêu cầu chấm dứt hơp đồng

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165