Liên hệ tư vấn 1900.6165

Chấm dứt hợp đồng do lỗi của người sử dụng lao động

Tôi tên Tân (Người lao động). Công việc của tôi là kỹ sư công trình chuyên nghành Cơ Điện. Vào ngày 25/9/2015, tôi có nộp đơn xin thôi việc với Công ty  qua Email nhưng không nhận được phản hồi từ phía công ty và tiếp tục thông báo chính thức nghỉ việc (Ngày 30/09/2015) qua email và không nhận lương tháng 9/2015. Hiện tại tôi đang công tác tại công ty mới nhưng chủ tịch công ty cũ đang kiện tôi với lý do đã vi phạm hợp đồng vì nghỉ việc không đúng với quy định theo hợp đồng lao động giữa 2 bên (Báo trước 30 ngày). Nhưng theo tôi được biết, được phép báo trước ít nhất 3 ngày trước khi nghỉ việc nếu có lý do chính đáng cụ thể là Điều 37 khi công tác tại công ty A, tôi hết hạn thẻ BH vào ngày 30/6/2015, tôi đã nhiều lần thông báo nhưng đến hiện tại vẫn không được công ty cấp thẻ bảo hiểm mới, thời gian trả lương không đúng theo hợp đồng (HD trả lương vào ngày 30-31 hằng tháng, nhưng nhận lương vào ngày 10 tháng sau, chạm lương 10 ngày), giao việc ngoài phạm vi đã thỏa thuận trong hợp đồng và vượt quá khả năng sức lao động của tôi khiến tôi không thể tiếp tục làm việc.Hiện tại, tôi vẩn còn giữ thẻ bảo hiểm đã hết hạn và hợp đồng lao động giữa tôi và công ty cũ có ghi rõ “Nếu nghỉ việc phải báo trước 30 ngày và bàn giao toàn bộ hồ sơ. Nếu nghỉ việc không báo trước theo quy định phải bối thường hợp đồng là 1.000.000 VND”. HĐLĐ của tôi với công ty là HD 12 tháng. Ngày ký là 01/12/2014 – kết thúc HD là 01/12/2015.Ngoài ra: Khi công tác ở công ty cũ, vào tháng 1/2014 (Trước khi nghỉ tết Âm lịch) công ty cũ có thưởng cho tôi 1 khoảng tiền và 2 bên ký nhận bằng giấy viết tay, trong giấy có ghi rõ nội dung là công ty cũ thưởng cho tôi tiền phần trăm công trình (Ghi rõ tên Công trình) với số tiền là …VND. Và ông Tân phải tiếp tục làm việc tại công ty là 2 năm. Nhưng công trình đó đã được bàn giao vào ngày 10/10/2014. HĐLĐ của tôi với công ty là HĐ 12 tháng. Ngày ký là 01/12/2014 – kết thúc HĐ là 01/12/2015. Vì vậy. kính mong công ty cho tôi xin lời khuyên. Tôi có được xem là vị phạm luật lao động hay không? Và trong trường hợp này tôi sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có phải trả lại tiền phần trăm hay không?

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gi câu hỏi về AZLAW, Luạt sư chúng tôi có ý kiến tư vấn về trường hợp của bạn như sau:

Trước hết HĐLĐ mà bạn kí với công ty A là HĐLĐ có xác định thời hạn, và thời hạn là một năm (từ 1/12/2014 – 1/12/2015) theo quy định tại Khoản 1 Điều 22 BLLĐ năm 2013.

Việc bạn nộp đơn xin thôi việc với Công ty A qua Email là hành vi đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Theo quy định tại Điểm a, điểm b Điều 37 BLLĐ quy định về các trường hợp người lao động được quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ với người sử dụng lao động:

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

Trong trường hợp của bạn, bạn đã hết hạn thẻ BH vào ngày 30/6/2015, đã nhiều lần thông báo nhưng đến hiện tại vẫn không được công ty cấp thẻ bảo hiểm mới, thời gian trả lương không đúng theo hợp đồng (HD trả lương vào ngày 30-31 hằng tháng, nhưng nhận lương vào ngày 10 tháng sau, chậm lương 10 ngày), giao việc ngoài phạm vi đã thỏa thuận trong hợp đồng và vượt quá khả năng sức lao động khiến bạn không thể tiếp tục làm việc.

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

Vì vậy, theo thông tin bạn cung cấp việc bạn đơn phương chấm dứt HĐLĐ với công ty A là đúng pháp luật. Tuy nhiên bạn cần có những tài liệu chứng minh về việc thực hiện không đúng quy định của hợp đồng lao động của công ty là nguyên nhân đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định pháp luật dân sự

Nếu bạn không chứng minh được thì về nguyên tắc bạn sẽ phải báo trước 30 ngày trước khi nghỉ việc. Do đó cần phải xem xét cụ thể các vấn đề mà bạn đang có để có thể xác định việc nghỉ việc có đúng quy định pháp luật hay không?

Về khoản tiền mà khi công tác ở công ty cũ thì đó là giao dịch dân sự, chính vì vậy theo quy định của pháp luật dân sự thì nếu không đạt được thỏa thuận hai bên hoàn trả tài sản cho nhau trước khi giao dịch vụ vậy bạn sẽ phải trả lại số tiền đó.

Tóm lại trong trường hợp này bạn sẽ phải chứng minh các sai phạm của người lao động để xác định việc nghỉ việc báo trước 3 ngày là đúng pháp luật. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ tổng đài luật sư tư vấn 1900.6165 để được tư vấn giải đáp.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165