Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (27/09/2020)

Xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động

Trước khi tiến hành sử dụng lao động nước ngoài ít nhất 30 ngày các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam (trừ nhà thầu) phải đăng ký nhu cầu sử dụng lao động. Việc chấp thuận đăng ký nhu cầu sử dụng lao động sẽ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận cho doanh nghiệp. Đây là một trong những tài liệu không thể thiếu để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Hồ sơ xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động

– Báo cáo giải trình nhu cầu của người lao động nước ngoài (Mẫu 01 theo thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH)
– Các tài liệu khác về việc giải trình nhu cầu sử dụng lao động
Lưu ý: Hiện nay việc chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động có thể thực hiện online tại địa chỉ http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn khách hàng có thể tham khảo video dưới đây:

Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động qua mạng

Trình tự chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động

Trong vòng 15 ngày (12 ngày đối với hồ sơ nộp online) kể từ ngày nhận được báo cáo giải trình sử dụng lao động, cơ quan chấp thuận thông báo việc chấp thuận sử dụng lao động cho tổ chức, doanh nghiệp xin giải trình nhu cầu sử dụng lao động.

Mẫu 01 theo thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH
Mẫu 01 theo thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH

Cơ quan giải quyết đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Sở lao động thương binh xã hội, ban quản lý khu công nghiệp: Doanh nghiệp; Nhà thầu nước ngoài hoặc trong nước tham dự thầu; Văn phòng đại diện, chi nhánh của doanh nghiệp; Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài; Các tổ chức hành nghề luật sư tại Việt Nam; Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Hộ kinh doanh, cá nhân;
Cục việc làm – Bộ LĐTBXH: Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp; Tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Tổ chức sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật; Văn phòng của dự án nước ngoài hoặc của tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Hội, hiệp hội doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật; Cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ là người Việt Nam ở nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam; Cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ là chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động khoa học và công nghệ tại Việt Nam; Các cơ quan, tổ chức sử dụng đối tượng quy định ở trên và các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Xem thêm: Thay đổi nhu cầu sử dụng lao động

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165