Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Năm, Tháng Ba 21

Chế độ thờ cúng liệt sỹ, người có công với cách mạng

Chú ruột tôi là liệt sỹ, trước đây bà tôi được hưởng trợ cấp thờ cúng. Nay bà tôi đã mất, gia đình tôi tiếp tục thờ cúng thì có được hưởng chính sách nào của nhà nước hay không? Rất mong sự hồi đáp của luật sư!

Trả lời

Chào anh! Về vấn đề này bộ phận tư vấn pháp luật của AZLAW có ý kiến như sau: Căn cứ Nghị định 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng quy định về chế độ thờ cúng với liệt sỹ như sau

Điều 21. Trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

1. Liệt sĩ không còn người hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng thì người thờ cúng được hưởng trợ cấp thờ cúng mỗi năm một lần, mức trợ cấp 500.000 đồng.

2. Hồ sơ hưởng trợ cấp:

a) Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thờ cúng;

b) Biên bản ủy quyền;

c) Hồ sơ liệt sĩ;

d) Quyết định trợ cấp thờ cúng của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Như vậy, gia đình bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng tiếp tục trợ cấp thờ cúng. Ngoài ra, do bà bạn là người trực tiếp thực hiện thờ cúng nay đã mất gia đình bạn còn được hưởng trợ cấp từ bà theo khoản 5 điều 20 của Nghị định 31/2013/NĐ-CP

Điều 20. Chế độ trợ cấp tiền tuất hàng tháng

5. Thân nhân của liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng mà chết, người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí; đại diện thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp ưu đãi.

Hy vọng với các tư vấn trên sẽ giúp gia đình bạn biết rõ quyền lợi của mình, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài luật sư tư vấn 1900.6165 để được luật sư trực tiếp hỗ trợ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan