Liên hệ tư vấn 1900.6165

Chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định của luật là 12 tháng, tuy nhiên trên thực tế thời hạn thẩm định của cục Sở hữu trí tuệ có thể kéo dài trung bình 18 tới 24 tháng. Tuy nhiên, trong trường hợp nhãn hiệu được bảo hộ sau khi thẩm định nội dung trên văn bằng bảo hộ thời gian bảo hộ sẽ được tính từ thời điểm nộp đơn, do đó một số trường hợp chủ sở hữu sẽ chuyển nhượng đơn của mình cho người khác trước khi đơn được thẩm định xong về mặt nội dung.

Hồ sơ chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu

  • Tờ khai yêu cầu ghi nhận chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu
  • Văn bản chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu
  • Văn bản đồng ý của các chủ đơn khác (nếu đồng sở hữu)
  • Giấy ủy quyền (trong trường hợp qua đại diện sở hữu)

Quy trình chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu

Bước 1: Chủ đơn hoặc bên nhận chuyển nhượng đơn nộp bộ hồ sơ đầy đủ tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc các văn phòng đại diện của cục sở hữu trí tuệ trên cả nước:

Bước 2: Cục sở hữu trí tuệ xem xét và tiến hành chuyển giao theo hồ sơ cho người nộp đơn

Lệ phí chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu

  • Phí thẩm định yêu cầu chuyển nhượng đơn: 160.000 VNĐ
  • Phí công bố thông tin chuyển nhượng đơn: 120.000 VNĐ

Lưu ý: Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cấp văn bằng, người nộp đơn có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận việc chuyển giao đơn cho người khác. Yêu cầu ghi nhận việc chuyển giao làm theo mẫu. Trong yêu cầu ghi nhận việc chuyển giao đơn phải có tài liệu chứng minh người được chuyển giao đáp ứng yêu cầu về quyền đăng ký

Trên đây là toàn bộ các quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ về việc chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc thực hiện dịch vụ vui lòng liên hệ tổng đài luật sư tư vấn của AZLAW theo số 19006165 để được tư vấn và yêu cầu dịch vụ

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165