Liên hệ tư vấn 1900.6165

Có được cộng dồn lịch nghỉ hằng năm và nghỉ lễ, tết không?

Tôi làm bên doanh nghiệp, sắp tới lịch nghỉ tết Nguyên Đán 05 ngày, một số lao động ở công ty tôi họ yêu cầu được nghỉ bù lịch nghỉ hàng năm mà họ chưa nghỉ là 12 ngày, tức là họ đề nghị sắp tới được nghỉ tết Nguyên Đán là 17 ngày. Vậy Luật sư cho tôi hỏi: Họ yêu cầu như vậy có đúng hay không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến AZLAW. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 111 Bộ Luật Lao động 2012 quy định về nghỉ hằng năm như sau:

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

Theo đó, bạn có thể thỏa thuận với người lao động về lịch nghỉ hằng năm phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh của công ty: có thể cho họ nghỉ bù vào một dịp khác của năm, trả lương. Nếu không thỏa thuận được thì theo quy định tại  Điều 115 Bộ luật Lao động 2012 quy định về Nghỉ lễ, tết như sau:

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

2. Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài ngày nghỉ lễ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.

3. Nếu những ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Theo đó, người lao động được nghỉ tết Nguyên Đán là 05 ngày và được hưởng nguyên lương. Nếu lịch nghỉ tết Nguyên Đán trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động mới được nghỉ bù và được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Hy vọng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6165 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn!

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165