Liên hệ tư vấn 1900.6165

Có được nghỉ phép khi sếp không đồng ý?

Tôi làm việc cho công ty hơn  một năm, công ty tôi không cho nghỉ phép năm vì trong thời gian làm việc có những ngày được nghỉ vẫn hưởng lương. Nay tôi viết đơn xin nghỉ phép về quê trong 6 ngày, trong đơn tôi có trình bày: “do không biết lịch nghỉ muộn, nên tôi đã mua vé về nghỉ trước ngày nghỉ 6 ngày.” Tuy nhiên, công ty không duyệt đơn. Luật sư có thể giải thích cho tôi biết tôi xin phép như vậy có đúng luật lao động không?

Trả lời

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn luật lao động của AZLAW nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và giải đáp, cụ thể:

Căn cứ pháp lý: Bộ luật lao động số 10/2012/QH13.

Khoản 1 Điều 111 Bộ luật lao động quy định nghỉ hàng năm như sau: “Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động”. Như vậy thấy rằng với quy định trên thì người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Đối với trường hợp người lao động chưa làm đủ 12 tháng cho người sử dụng lao động thì chưa được tính để nghỉ phép năm. Đây là quyền của người lao động khi họ đáp ứng điều kiện trên.

Đồng thời, khoản 2 điều 111 có quy định như sau: “Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.”
Như vậy người sử dụng lao động có quyền chỉ định lịch nghỉ hàng năm có sự tham khảo ý kiến và có thông báo trước với người lao động, ngoài ra còn cần xem xét nội quy và hợp đồng lao động.

Theo như những gì bạn cung cấp, việc công ty bạn không cho nghỉ hàng năm trong khi bạn đã đáp ứng điều kiện làm việc đủ 12 tháng cho họ là trái với quy định của Bộ luật lao động và bạn có thể viết đơn đề nghị ban chấp hành công đoàn cơ sở đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Tuy nhiên, bạn có nhắc đến bạn “không biết lịch nghỉ muộn” điều này có thể hiểu là phía công ty nơi bạn đang làm việc có cho phép nghỉ hàng năm và đã ấn định lịch nghỉ theo quy định tại khoản 2 điều 111 Bộ luật lao động bao gồm việc “lấy ý kiến người lao động” và đã có “thông báo trước” nhưng vì lý do nào đó mà bạn không nắm được thông tin về lịch nghỉ nên bạn đã mua vé tàu trước.

Trong trường hợp này, việc bạn xin nghỉ phép theo chế độ nghỉ hàng năm (được hưởng nguyên lương) là không đúng quy định của pháp luật và công ty được từ chối đơn xin nghỉ phép của bạn.

Mặt khác, nếu bạn vẫn muốn xin nghỉ phép thì bạn có thể thỏa thuận với phía công ty về việc nghỉ không hưởng lương theo quy định tại khoản 3 điều 116 bộ luật lao động.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi trên. Trường hợp còn vướng mắc hoặc cần trao đổi trực tiếp xin vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật của AZLAW.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165