Liên hệ tư vấn 1900.6165

Có được sa thải lao động nữ mang thai không?

Em có vấn đề mong luật sư tư vấn: “Em làm thư ký giám đốc cho 1 công ty từ tháng 3/2016. Đầu tháng 12/2016, em có thai. Công ty biết được tin này thì ra quyết định sa thải em luôn. Em bức xúc thì công ty nói trong hợp đồng lao động có quy định: “Không được mang thai trong thời hạn 2 năm kể từ ngày bắt đầu làm việc”. Do em không tuân thủ quy định nên công ty mới sa thải. Luật sư cho em hỏi quy định này của công ty em có hợp pháp hay không?”

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thư mục tư vấn của Công ty AZLAW. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Khoản 2 Điều 17 Bộ luật lao động 2012 quy định rõ về nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động như sau: “Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội”. Căn cứ vào quy định này, hợp đồng lao động có thể được tự do giao kết nhưng không được trái pháp luật.

Khoản 3 Điều 155 Bộ Luật Lao động 2012 quy định: “Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động”.

Theo đó, quy định “Không được mang thai trong thời hạn 2 năm kể từ ngày bắt đầu làm việc” trong hợp đồng lao động của công ty là trái với quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, quy định này sẽ bị vô hiệu do hạn chế quyền sinh con của người lao động theo khoản 3 Điều 50 Bộ luật lao động 2012:

Trong trường hợp một phần hoặc toàn bộ nội dung của hợp đồng lao động quy định quyền lợi của người lao động thấp hơn quy định trong pháp luật về lao động, nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể đang áp dụng hoặc nội dung của hợp đồng lao động hạn chế các quyền khác của người lao động thì một phần hoặc toàn bộ nội dung đó bị vô hiệu.

Như vậy, việc công ty sa thải bạn vì lý do mang thai là không hợp pháp. Bạn nên trao đổi và thỏa thuận lại với công ty. Trong trường hợp không thỏa thuận được, bạn có thể yêu cầu thanh tra lao động can thiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Hy vọng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6165 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn!

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165