Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Tư, Tháng Sáu 19

Công bố chất lượng kem đánh răng nhập khẩu

Doanh nghiệp muốn thực hiện nhập khẩu kem đánh răng từ nước ngoài về Việt Nam cần chuẩn bị những giấy phép gì? Thủ tục nhập khẩu kem đánh răng như thế nào? Đây là những câu hỏi của khách hàng gửi tới cho AZLAW khi thực hiện thủ tục nhập khẩu kem đánh răng, kem làm trắng răng, tròng bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ các vấn đề này như sau:

Theo quy định tại khoản 1 điều 2 thông tư 06/2011/TT-BYT quy định: “Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt” theo đó kem đánh răng có tác dụng làm sạch răng và bảo vệ răng miệng theo quy định này được coi là mỹ phẩm. Vì vậy trước khi làm thủ tục nhập khẩu kem đánh răng doanh nghiệp cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu đối với kem đánh răng trước khi làm thủ tục thông quan. Hiện tại khi làm thủ tục thông quan không cần xuất trình phiếu tiếp nhận công bố, tuy nhiên phía hải quan sẽ tra cứu thông tin dựa trên cơ sở dữ liệu online giữa các cơ quan do vậy doanh nghiệp cần làm thủ tục công bố trước khi tiến hành thông quan.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục công bố chất lượng kem đánh răng

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do của kem đánh răng (có hợp pháp hóa lãnh sự)
– Giấy ủy quyền đáp ứng đầy đủ quy định tại thông tư 06/2011/TT-BYT
– Bảng danh mục thành phần của kem đánh răng (ghi rõ các chất và tỷ lệ cấu thành)
– Thông tin về tính năng, công dụng, dạng sản phẩm kem đánh răng
– Bản scan đăng ký kinh doanh của đơn vị nhập khẩu
– Tài khoản hải quan một cửa vnsw.gov.vn để thực hiện hồ sơ (nộp online)

Trình tự thực hiện thủ tục công bố cho kem đánh răng nhập khẩu

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tải lên trang https://vnsw.gov.vn gồm hồ sơ theo hướng dẫn như trên; bản scan dấu và chữ ký của chủ doanh nghiệp
Bước 2: Gửi hồ sơ bằng chữ ký số của doanh nghiệp và chờ thông báo áp phí sau 1 – 2 ngày. Sau khi nhận thông báo áp phí, nộp phí và tải bản scan xác nhận nộp phí (không cần dùng chữ ký số) lên tài khoản
Bước 3: Trong vòng 10 ngày làm việc cục Dược xem xét về tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hợp lệ sẽ ra thông báo tiếp nhận công bố. Nếu không sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, giải trình hồ sơ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan