Liên hệ tư vấn 1900.6165

Công ty TNHH có được chuyển đổi thành doanh nghiệp tư nhân không?

Hiện tại tôi đang là chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên. Giờ tôi muốn chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp tư nhân có được không thưa luật sư?

Trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến AZLAW. Trên thực tế, xuất phát từ nhu cầu hoặc tình hình hoạt động mà doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật hiện nay, cụ thể tại Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp có quy định về các trường hợp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Theo đó các trường hợp chuyển đổi bao gồm:

  • Chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
  • Chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  • Trường hợp chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn
  • Trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần và ngược lại

Có thể thấy, pháp luật quy định cụ thể các trường hợp doanh nghiệp được phép chuyển đổi loại hình doanh nghiệp. Trong số đó không có trường hợp chuyển đổi từ công ty TNHH thành doanh nghiệp tư nhân mà chỉ có trường hợp ngược lại. Như vậy, bạn không thể làm thủ tục chuyển đổi công ty TNHH mà bạn đang là chủ sở hữu sang doanh nghiệp tư nhân được. Vì chưa biết rõ mục đích chuyển đổi của bạn là gì nên chúng tôi chưa thể đưa ra hướng giải quyết cho bạn. Để rõ ràng hơn vui lòng liên hệ tổng đài luật sư 19006165 để được hướng dẫn giải quyết cụ thể.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165