Liên hệ tư vấn 1900.6165

Đăng ký hộ kinh doanh tại quận Thanh Xuân

Hiện nay nhiều cá nhân muốn kinh doanh nhưng vì quy mô nhỏ, tài chính hạn hẹp hoặc không đủ nhân lực nên không thể kinh doanh dưới các hình thức công ty TNHH, công ty cổ phần…

Vì vậy, lựa chọn phù hợp nhất là đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Trong bài viết này, AZLAW sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Thanh Xuân.

Trình tự thực hiện đăng ký hộ kinh doanh tại Thanh Xuân

  • Cá nhân nộp hồ sơ đầy đủ tại Phòng đăng ký kinh doanh của UBND quận Thanh Xuân
  • Sau khi có kết quả hồ sơ, cá nhân nhận kết quả và nộp giấy phép đăng ký kinh doanh tại chi cục thuế quận Thanh Xuân để nhận mã số thuế.

Hồ sơ cần thiết lập hộ kinh doanh tại thanh Xuân

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao chứng thực) hoặc Hợp đồng thuê nhà (nếu như đất sử dụng không phải đất của mình)
  • Giấy chứng minh nhân dân (bản sao chứng thực)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao chứng thực)

Quy trình đăng ký hộ kinh doanh

Bước 1: Đăng ký hộ kinh doanh tại Phòng tài chính kế hoạch – UBND quận Thanh Xuân (5 ngày làm việc)
Bước 2: Đăng ký mã số thuế tại chi cục thuế quận Thanh Xuân (5 ngày làm việc)

Sau khi đăng ký hộ kinh doanh tại Thanh Xuân và đăng ký thuế, đơn vị lên hệ cán bộ thuế để áp mức thuế khoán đối với hộ kinh doanh. Hiện nay, tại Hà Nội có thể thực hiện đăng ký hộ kinh doanh qua mạng sau khi hồ sơ được chấp thuận tại cơ quan đăng ký kinh doanh, chủ hộ kinh doanh có thể nộp hồ sơ để nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tham khảo các địa bàn mà AZLAW hỗ trợ dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Hà Nội
– Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận Bắc Từ Liêm
– Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận Hà Đông
– Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại quận Cầu Giấy

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165