Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Tư, Tháng Sáu 19

Đăng ký học cho con tại nơi tạm trú?

Có thể đăng ký học cho con tại nơi tạm trú hay bắt buộc nơi đăng ký học phải là nơi thường trú? Đây là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, trong bài này AZLAW sẽ nêu các căn cứ pháp lý về việc đăng ký học cho con tại nơi tạm trú. Theo quy đinh tại thông tư 41/2010/TT-BGDĐT về điều lệ trường tiểu học quy định:

Điều 42. Quyền của học sinh
1. Đ­ược học ở một trường, lớp hoặc cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình giáo dục tiểu học tại nơi cư trú; được chọn trường ngoài nơi cư trú nếu trường đó có khả năng tiếp nhận.

Nơi cư trú theo quy định pháp luật được hiểu là nơi đăng ký tạm trú hoặc nơi đăng ký thường trú được quy định rõ tại điều 12 luật cư trú 2006 và điều 5 nghị định 34/2014/NĐ-CP

Điều 12. Nơi cư trú của công dân
1. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
Điều 5. Nơi cư trú của công dân
1. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú. Mỗi công dân chỉ được đăng ký thường trú tại một chỗ ở hợp pháp và là nơi thường xuyên sinh sống.

Đối chiếu với các quy định trên, khách hàng có thể cho con theo học tại nơi có đăng ký tạm trú, tuy nhiên cũng tuỳ vào khả năng tiếp nhận học sinh của các trường học nên khách hàng vui lòng lưu ý liên hệ trước với trường để nắm được các thông tin nội bộ này

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan