Thứ Năm (07/07/2022)

Đăng ký nhận tiền hỗ trợ Covid

Hướng dẫn cách nhận tiền hỗ trợ Covid-19 đối với người lao động nghỉ việc. Cách thức đăng ký nhận tiền hỗ trợ Covid

Điều kiện nhận tiền hỗ trợ Covid

Người lao động làm việc tại doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp công lập , cơ sở giáo dục phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:
1. Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động chấm dứt hợp đồng lao động.
2. Chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian từ ngày 01 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Hồ sơ nhận tiền hỗ trợ Covid

1. Đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 07

2. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu của một trong các giấy tờ sau:
-Hợp đồng lao động đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;
-Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em;
-Quyết định thôi việc;
-Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

3. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau:
-Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai;
-Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em;
-Giấy chứng nhận nuôi con nuôi;
-Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền

Cách thức đăng ký nhận tiền hỗ trợ Covid

Bước 1: Truy cập https://ncovi.dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-ncovid-chi-tiet-ho-tro-nguoi-lao-dong-cham-dut-hop-dong-lao-dong-nhung-khong-du-dieu-kien-huong-that-nghiep.html và chọn “Nộp trực tuyến”. Trường hợp chưa có tài khoản thì chọn phần tạo tài khoản và chọn xác thực bằng thuê bao di động cho đơn giản

Đăng ký nhận hỗ trợ Covid

Bước 2: Điền thông tin người lao động. Hệ thống đã tự động cập nhật thông tin về Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Số CMND/CCCD, Số điện thoại. Tuy nhiên, bạn phải điền thêm thông tin về Mã số Bảo hiểm xã hội.

Bước 3: Điền thông tin hồ sơ theo hướng dẫn. Tải file mẫu Đơn đề nghị hỗ trợ về máy tính, điền thông tin cần thiết và chọn file đính kèm. Đính kèm bản hồ sơ theo hướng dẫn ở trên. Điền cơ quan tiếp nhận bằng cách chọn tỉnh/thành phố là nơi làm việc trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Bước 4: Nộp hồ sơ. Theo quy trình giải quyết hồ trợ được công bố trên Cổng dịch vụ công quốc gia, trong tối đa 10 ngày làm việc, kể từ nộp đủ hồ sơ hợp lệ, người lao động sẽ nhận được tiền hỗ trợ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay