Liên hệ tư vấn 1900.6165

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên

Trong thời gian vừa qua AZLAW đã tư vấn hỗ trợ cho khá nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên các thủ tục như: thay đổi đăng ký kinh doanh, tách giấy chứng nhận đầu tư. Qua thực tiễn tư vấn và làm thủ tục cho các doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư nước ngoài gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, do vậy AZLAW xin đưa ra hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng khi làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư như sau:

Những trường hợp phải làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Giấy chứng nhận đầu tư là văn bản do cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam cấp ghi nhận các thông tin về nhà đầu tư nước ngoài, dự án đầu tư mà nhà đầu tư nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Chính vì vậy điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có thể là: điều chỉnh thông tin về nhà đầu tư (thay đổi, bổ sung thêm nhà đầu tư, thay đổi thông tin hộ chiếu của nhà đầu tư…); điều chỉnh vốn góp của nhà đầu tư, vốn hoạt động của dự án; quy mô, mục đích hoạt động của dự án…

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư:

  • Văn bản đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư
  • Văn bản giải trình về việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.
  • Báo cáo tình hình hoạt động của dự án đầu tư
  • Biên họp của hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông (áp dụng đối với trường hợp nhà đầu tư thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH ở Việt Nam)
  • Quyết định của chủ sở/hội đồng thành viên/ đại hội đồng cổ đông
  • Các giấy tờ trên doanh nghiệp có thể tham khảo trong biểu mẫu ban hành kèm theo Thông tư 16/2015/TT-BKHĐT của Bộ kế hoạch đầu tư. Tùy từng trường hợp cụ thể doanh nghiệp có thể phải chuẩn bị thêm: Hộ chiếu  của nhà đầu tư; Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Báo cáo tài chính…

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tách giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên

Ban quản lý khu công nghiệp có thẩm quyền giải quyết hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho những dự án nằm trong khu công công nghiệp, những dự án  nằm ngoài khu công nghiệp thì thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư thuộc thẩm quyền của Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hưng Yên.

Trên đây là tư vấn của AZLAW về thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại tỉnh Hưng Yên, Quý khách hàng có thắc mắc về thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua số: 19006165 để được tư vấn thêm.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165