Liên hệ tư vấn 1900.6165

Điều kiện để kết hôn với công an

Em có 1 lần chồng và có 1 con. Sau 1 thời gian dài chia tay với chồng, em có quen 1 anh là công an, hiện nay chúng em có ý định tiến tới hôn nhân. Giờ em và anh ấy đang rối là có lấy nhau được không? Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Hiện tại, theo quy định của luật hôn nhân gia đình 2014 không quy định bất cứ một trở ngại nào trong việc kết hôn với người làm trong ngành công an. Do vậy, vấn đề đầu tiên để hai bên kết hôn là đáp ứng đủ điều kiện kết hôn tại điều 8 Luật hôn nhân gia đình 2014 như về độ tuổi kết hôn, năng lực hành vi, tự nguyện…và không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn hoặc vi phạm chế độ hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên, do bạn trai làm trong ngành công an nên có một số tiêu chuẩn ngành nhất định được ban hành nội bộ. Theo tìm hiểu của AZLAW thì bạn sẽ phải xác minh lý lịch 3 đời và không thuộc một trong các trường hợp sau:

1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền

2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.

3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành…

4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.

5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

Theo đó, trường hợp của bạn được phép kết hôn theo luật hôn nhân gia đình 2014, tuy nhiên do một số quy định nội bộ trong ngành nên bạn cần tham khảo ý kiến của bạn trai để nắm rõ hơn các tiêu chuẩn được quy định khi kết hôn với người làm công an

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165