Liên hệ tư vấn 1900.6165

Hội đồng quản trị có cần ký hợp đồng lao động?

Thưa luật sư, mong luật sư tư vấn giúp tôi một vấn đề như sau: Tôi có chuẩn bị  kí kết hợp đồng lao động với một công ty nhưng khi kí kết hợp đồng thì họ muốn tôi trực tiếp kí kết hợp đồng với thành viên trong hội đồng quản trị. Nhưng bản thân tôi lại không muốn kí kết hợp đồng lao động với người trong hội đồng quản trị. Vậy trong trường hợp này tôi có nhất định phải kí kết hợp đồng lao động với thành viên của hội đồng quản trị không?

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thư mục tư vấn của công ty chúng tôi! Theo như thông tin mà bạn cung cấp là bạn đang chuẩn bị kí kết hợp đồng lao động. Căn cứ vào Điều 15 Bộ luật lao động 2012 thì: “Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động”. Người lao động và người sử dụng lao động phải kí kết hợp đồng lao động trước khi người lao động bắt đầu vào làm việc theo quy định tại Khoản 1 Điều 18 Bộ luật lao động hiện hành. Trong trường hợp người lao động từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì việc giao kết hợp đồng lao động phải được sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của người lao động.

Bên cạnh đó, tại Điều 3 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của bộ luật lao động cũng hướng dẫn cụ thể hơn về người giao kết hợp đồng lao động như sau:

Điều 3. Người giao kết hợp đồng lao động

1. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Người đại diện theo pháp luật quy định tại điều lệ của doanh nghiệp, hợp tác xã;

b) Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật;

c) Chủ hộ gia đình;

d) Cá nhân trực tiếp sử dụng lao động.

Trường hợp người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động quy định tại  ba trường hợp đầu không trực tiếp giao kết hợp đồng lao động thì ủy quyền hợp pháp bằng văn bản cho người khác giao kết hợp đồng lao động theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn nếu như thành viên trong hội đồng quản trị là người trực tiếp sử dụng và quản lý bạn trong quá trình bạn làm việc thì bạn cần thiết phải kí hợp đồng lao động với thành viên đó. Ngược lại nếu thành viên đó  trong hội đồng quản trị không phải là người trực tiếp quản lý bạn trong quá trình bạn làm việc thì bạn không cần thiết phải kí kết bản hợp đồng lao động với thành viên quản trị.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài luật sư 19006165 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất!

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165