Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (05/07/2020)

Hỏi về tiền lương làm thêm giờ thứ 7 và chủ nhật

Xin chào luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc muốn luật sư tư vấn như sau: Thời gian gần đây, do khối lượng công việc quá lớn nên tôi được người sử dụng lao động yêu cầu làm thêm giờ và làm thêm cả vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, đến lúc trả lương, tôi chỉ nhận được mức tiền lương như bình thường. Khi tôi thắc mắc thì người sử dụng lao động trả lời rằng: Việc làm thêm giờ là yêu cầu bắt buộc của công việc nên không phải trả lương. Xin hỏi, điều đó đúng hay sai? Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp này? Xin cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến AZLAW, căn cứ theo quy định tại Điều 97 Bộ luật lao động năm 2012 thì người lao động khi làm thêm giờ sẽ được trả tiền làm thêm. Tiền lương làm thêm được trả theo nguyên tắc sau:

Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Cũng căn cứ theo quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 25 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/1/2015 của Chính phủ thì người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần được trả tiền lương làm thêm giờ ít nhất bằng 200% tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm.

Như vậy, Trong trường hợp nêu trên, đối với trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ngày thứ bảy,  chủ nhật thì được trả tiền lương làm thêm giờ ít nhất bằng 200% tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm, vậy nên người sử dụng lao động phải căn cứ vào số ngày làm thêm và mức tiền lương của bạn để xác định và trả cho bạn tiền lương làm thêm theo quy định để đảm bảo quyền lợi của bạn.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165