Liên hệ tư vấn 1900.6165

Hỏi về việc ký hợp đồng lao động liên tục

Tôi thấy bây giờ đa số các công ty đều ký hợp đồng lao động thử việc xong rồi ký hợp đồng lao động chính thức với thời hạn là 1 năm , như vậy mỗi năm một lần ký hợp đồng, làm 10 năm là phải ký 10 lần hợp đồng thời hạn 1 năm. Việc ký hợp đồng như vậy có vi phạm pháp luật không? Nhờ luật sư tư vấn giúp, xin cám ơn!

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho AZLAW. Bộ phận Tư vấn pháp luật của công ty trả lời về vấn đề của bạn. Về các loại hợp đồng bạn tham khảo tại Các loại hợp đồng lao động

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012, khi hợp đồng lao động hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì hai bên phải tiến hành ký kết hợp đồng mới. Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi hợp đồng lao động hết thời hạn mà hai bên không thực hiện việc ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng lao động trước đó là hợp đồng mùa vụ, hay hợp đồng dưới 12 tháng sẽ chuyển thành hợp đồng lao động có thời hạn dưới 24 tháng. Nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì sẽ chuyển thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Như vậy khi hợp đồng lao động hết thời hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì hai bên có nghĩa vụ phải kí kết hợp đồng mới.

Trong trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới vẫn là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì tối đa số lần ký kết là 01 lần mà không được vượt quá. Việc ký kết 10 hợp đồng lao động có thời hạn lao động là 1 năm trong 10 năm như trong trường hợp mà bạn nêu trên là hành vi trái với quy định của pháp luật. Nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc sau khi ký kết thêm 01 hợp đồng lao động xác định thời hạn thì sẽ phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của bộ phận chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài luật sư tư vấn 1900.6165 để được hỗ trợ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165