Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (12/07/2020)

Hướng dẫn chốt thuế chuyển quận tại Quận Ba Đình

Các doanh nghiệp khi muốn chuyển trụ sở từ quận này sang quận khác trên địa bàn Hà Nội sẽ phải làm thủ tục chốt thuế chuyển quận trước khi làm thủ tục trên sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội. Dưới đây là những việc doanh nghiệp cần làm khi thực hiện chốt thuế tại Quận Ba Đình.

Những việc cần làm khi thực hiện chốt thuế tại Quận Ba Đình

Chuẩn bị hồ sơ chốt thuế tại quận Ba Đình gồm có:

  • Mẫu 08 – MST (03 bản)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao có chứng thực)
  • Biên bản họp của hội đồng thành viên/ hội đồng cổ đông trong công ty về việc chốt thuế chuyển quận
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty/ hội đồng thành viên/ hội đồng cổ đông trong công ty về việc chốt thuế chuyển quận.
  • Giấy giới thiệu cho người đi nộp hồ sơ

Thực hiện chốt hóa đơn tới thời điểm chuyển đi

Khi làm thủ tục chốt thuế chuyển quận tại Chi cục thuế quận Ba Đình, doanh nghiệp phải nộp báo cáo hóa đơn tới thời điểm chuyển đi. Nếu doanh nghiệp không thực hiện chốt hóa đơn theo quy định tại Điều 27, Thông tư 39/2014/TT-BTC, chi cục thuế quận Ba Đình sẽ đình chỉ giải quyết công văn xin chốt thuế chuyển quận của doanh nghiệp.

Ngoài ra Bộ phận ấn chỉ – Chi cục thuế quận Ba Đình sẽ tiến hành kiểm tra báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp, nếu có vi phạm sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính với vi phạm về hóa đơn của doanh nghiệp.

Đối chiếu khoản nợ

Ngoài việc chốt hóa đơn, doanh nghiệp cũng cần làm việc với đội xử lý nợ để đối chiếu và chốt các khoản nợ của doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp có những sai xót như nộp tiền thuế, tiền phạt sai tiểu mục doanh nghiệp sẽ phải làm công văn xin điều chỉnh

Cách thức nộp hồ sơ và nhận kết quả chốt thuế chuyển quận tại Quận Ba Đình

Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ chốt thuế chuyển quận theo hướng dẫn ở trên tại Bộ phận một cửa Chi cục thuế Quận Ba Đình

Địa chỉ: Tầng 2, số 9 Nguyên Hồng, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h đến 11h; Buổi chiều từ 13h30 đến 16h30. Chi cục thuế chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Khi nhận hồ sơ cán bộ một cửa sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định cán bộ một cửa sẽ đóng dấu nhận hồ sơ và viết giấy hẹn, hẹn ngày trả kết quả.

Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc

Nhận kết quả

Doanh nghiệp nhận kết quả trực tiếp tại cơ quan thuế.

Lưu ý: Khi đi nhận kết quả, doanh nghiệp phải mang theo giấy hẹn trả kết quả, giấy giới thiệu của công ty, CMND bản gốc của người đi nhận kết quả.

Sau khi nhận được kết quả chốt thuế chuyển quận là mẫu 09, Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại tại Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165