Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Năm (27/02/2020)AZLAW

Hướng dẫn nộp hồ sơ thông báo website thương mại điện tử

Với việc phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, việc xây dựng các wedsite để giới thiệu sản phầm, dịch vụ của doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Đây là một kênh giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng khá hiệu quả. Tuy nhiên, các wedsite được lập ra để bán hàng hóa, dịch vụ của chính doanh nghiệp đó, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo wedsite thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công thương.

Thông báo wedsite thương mại điện tử bán hàng được hiểu là việc cung cấp thông tin về wedsite với Bộ Công thương để kiểm duyệt các nội dung trên wedsite có phù hợp với quy định về website thương mại điện tử bán hàng. Khi website đã phù hợp với quy định của pháp luật, Bộ công thương sẽ xác nhận wedsite đã thực hiện thủ tục thông báo với Bộ Công thương. Hiện nay thủ tục thông báo wedsite thương mại điện tử bán hàng được thực hiện online trên trang thông tin điện tử : http://www.online.gov.vn. Trình tự thông báo website thương mại điện tử bán hàng như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản:

Doanh nghiệp chọn mục đăng ký tài khoản trên trang http://www.online.gov.vn. Sau đó điền các thông tin  theo hướng dẫn bao gồm: Thông tin thương nhân; Thông tin tài khoản; Thông tin người đại diện thương nhân. Nhập đầy đủ các thông tin, người tạo tài khoản ấn nút gửi đăng ký.

Bước 2. Nộp hồ sơ thông báo wedsite thương mại điện tử bán hàng

Sau khi tạo xong tài khoản và nhận được mail kích hoạt tài khoản từ Bộ Công thương. Doanh nghiệp tiến hành nộp thông báo wedsite thương mại điện tử bán hàng.

Doanh nghiệp điền các thông tin theo hướng dẫn và đính kèm bản scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau khi nhận được hồ sơ. Cục thương mại điện tử sẽ xem xét wedsite thương mại điện tử. Nếu wedsite chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật về wedsite thương mại điện tử bán hàng, Cục thương mại điện tử sẽ ra thông báo yêu cầu và hướng dẫn doanh nghiệp sửa đổi wedsite.

Trường hợp wedsite phù hợp với quy định về wedsite thương mại điện tử bán hàng. Cục thương mại điện tử sẽ cấp cho doanh nghiệp một chuỗi mã ký tự để gắn trên wedsite xác nhận wedsite đã được thông báo với Bộ Công thương.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165