Liên hệ tư vấn 1900.6165

Hướng dẫn thay đổi nội dung hoạt động của hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh trong quá trình hoạt động có thể sẽ có một số thay đổi trên giấy phép, ví dụ: thay đổi ngành nghề, đổi tên, đổi địa chỉ…các trường hợp này chủ hộ kinh doanh phải làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hoạt động cho hộ kinh doanh tại UBND cấp quận, huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở. Một số các thông tin thường thay đổi trên đăng ký hoạt động hộ kinh doanh gồm:
– Thay đổi ngành nghề kinh doanh (Hộ kinh doanh có thể bổ sung hoặc hủy bỏ các ngành nghề đã kinh doanh. Khác với doanh nghiệp khi ghi ngành nghề phải áp mã theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg hộ kinh doanh có thể ghi cụ thể những nội dung dự kinh kinh doanh miễn là không phải các ngành nghề có điều kiện và ngành nghề bị cấm)
– Đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh. Trong trường hợp chủ hộ không thích tên hộ kinh doanh cũ có thể làm thủ tục thay đổi tên hộ kinh doanh, tên hộ kinh doanh theo quy định phải có cụ từ “hộ kinh doanh” và tên riêng của hộ kinh doanh nhưng không được trùng với các tên đã đăng ký tại địa phương
– Thay đổi địa chỉ hộ kinh doanh cùng quận, huyện
– Thay đổi địa chỉ hộ kinh doanh khác quận, huyện nộp hồ sơ tại phòng tài chính – kế hoạch tại quận, huyện mới nơi hộ kinh doanh dự kiến đặt trụ sở

Hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung hoạt động hộ kinh doanh

Theo quy định tại nghị định 78/2015/NĐ-CP hồ sơ thay đổi thông tin hộ kinh doanh như sau:
– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động hộ kinh doanh (Mẫu tại phụ lục III-3 theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)
– Bản gốc đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cũ
– Riêng với trường hợp chuyển khác quận, huyện bổ sung thêm hồ sơ gồm: Tài liệu chứng minh trụ sở mới của hộ kinh doanh; Bản sao y chứng thực giấy tờ cá nhân của chủ hộ)

Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, phòng tài chính kế hoạch có trách nhiệm xem xét và cấp chứng nhận hộ kinh doanh mới, nếu không cấp phải nêu rõ lý do. Khi chủ hộ kinh doanh lấy giấy phép mới và nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165