Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Bảy, Tháng Tám 17

Hướng dẫn tra cứu mẫu dấu của doanh nghiệp

Đăng ký mẫu dấu luôn gắn liền với một doanh nghiệp, trước đây theo quy định cũ, con dấu doanh nghiệp do Công An quản lý do đó mỗi doanh nghiệp được cấp một tờ đăng ký mẫu dấu riêng. Tuy nhiên hiện nay theo quy định của Luật Doanh Nghiệp, con dấu doanh nghiệp do Sở KHĐT quản lý. Nhiều trường hợp khách hàng sau khi đăng ký doanh nghiệp xong, khi đi làm thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng hoặc một số thủ tục khác bị gây khó khăn vì đăng ký mẫu dấu. Sau đây AZLAW sẽ hướng dẫn thủ tục tra cứu mẫu dấu qua cổng thông tin dangkykinhdoanh.gov.vn như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ giao diện sẽ hiện ra

Bước 2: Gõ tên công ty hoặc mã số doanh nghiệp của đơn vị cần để tra cứu mẫu dấu tại phần tìm kiếm

Bước 3: Tải mẫu dấu cần tra cứu để xem hoặc cung cấp cho các đơn vị yêu cầu

Như vậy, việc tra cứu mẫu dấu theo thủ tục trên đã đủ căn cứ pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan yêu cầu tính xác thực của con dấu.

Lưu ý: Khi tiến hành gửi đăng ký mẫu dấu online sở KHĐT sẽ có xác nhận về việc đăng tải thông tin mẫu dấu, tuy nhiên xác nhận này là bản mềm (không có dấu đỏ) của sở KHĐT

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan