Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Ba, Tháng Bảy 23

Không cần đóng dấu cũ trên thông báo thay đổi mẫu con dấu

Khi thay đổi mẫu con dấu của các công ty, doanh nghiệp hiện này thực hiện theo biểu mẫu tại thông tư 02/2019/TT-BKHĐT. Cụ thể việc thay đổi mẫu con dấu của doanh nghiệp sử dụng mẫu II-9 trong thông tư này. Trong biểu mẫu này khi thay đổi con dấu sẽ phải thực hiện đóng dấu cũ và dấu mới khi thay đổi. Trước đây, đối với các trường hợp theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT với các trường hợp thay đổi mà không còn dấu cũ sẽ bị thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ, thông tư 02/2019/TT-BKHĐT hiện tại có chú thích rõ ràng về việc không cần đóng dấu cũ với hai trường hợp là mất con dấu và đã trả dấu cho cơ quan công an tại phần dấu cũ như sau:

Trường hợp doanh nghiệp bị mất con dấu cũ hoặc đã nộp con dấu cũ cho cơ quan công an hoặc doanh nghiệp thay đổi số lượng con dấu nhưng không thay đổi mẫu con dấu thì doanh nghiệp không cần đóng dấu vào ô này.

Do đó kể từ ngày 11/03/2019 thông tư 02/2019/TT-BKHĐT có hiệu lực doanh nghiệp khi bị mất con dấu hoặc đã trả dấu cho cơ quan công an không cần thiết phải đóng dấu vào hồ sơ mà có thể nộp hồ sơ công bố mẫu dấu mới và không cần đóng dấu vào phần thông báo mẫu dấu cũ. Việc thay đổi mẫu con dấu do mất con dấu cũ có thể được làm theo mẫu dưới đây:

Trên đây là trường hợp thực tế AZLAW đã thực hiện công bố mẫu dấu mới cho khách hàng khi bị mất con dấu cũ. Doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu dấu mới kể từ ngày hiệu lực ghi trên thông báo thay đổi mẫu con dấu. Trong trường hợp thay đổi mẫu con dấu do bị mất dẫu cũ doanh nghiệp nên khắc dấu mới có nội dung khác biệt so với dấu cũ tránh trường hợp dấu cũ bị kể xấu lợi dụng cho các mục đích không hợp pháp khác. Khách hàng có nhu cầu thay đổi mẫu con dấu khi bị mất dấu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối trang để được tư vấn và phuc vụ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan