Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (27/09/2020)

Ly hôn khi chồng ngoại tình và có con riêng

Chồng em hiện tại đã nộp đơn xin ly hôn tại Tòa án, nếu em có bằng chứng chứng minh chồng em ngoại tình có con rơi bên ngoài thì tòa án có bác đơn ly hôn của chồng em được không? Hiện tại em có giữ giấy khai sinh giả của con riêng của chồng em như vậy em có thể kiện ngược lại chồng em được không? 

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án hoặc quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án, Căn cứ theo khoản 1, điều 56, Luật hôn nhân gia đình năm 2014:

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Căn cứ theo quy định trên việc chồng bạn ngoại tình cũng là một căn cứ thể hiện việc chồng bạn vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của người chồng là: chung thủy, yêu thương, tôn trọng vợ. Điều này khiến mục đích hôn nhân chung sống hạnh phúc gia đình bạn không đạt được. Do vậy nếu như bạn đưa ra các căn cứ chứng minh chồng bạn ngoại tình và có con riêng thì Tòa án  càng có thêm căn cứ chứng minh chồng bạn vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của người chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài. Đó là căn cứ để Tòa án giải quyết cho vợ chồng bạn ly hôn. Nếu như bạn không muốn ly hôn thì bạn không nên đưa ra bằng chứng chứng minh chồng ngoại tình.

Hành vi chồng bạn ngoại tình và có con riêng là hành vi vi phạm nghiêm nguyên tắc: Một vợ một chồng. Do đó khi bạn có bằng chứng ngoại tình và đưa vấn đề này ra trước tò, chồng bạn thể bị xử phạt hành chính về hành vi chung sống như vợ như chồng với người khác khi đang tồn tại quan hệ hôn nhân với người khác.

Căn cứ khoản 1 Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã, Chồng bạn có thể bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng về hành vi chung sống như vợ như chồng với người khác khi đang có quan hệ hôn nhân với bạn. Trên đây là tư vấn của luật sư AZLAW, bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165