Thứ Sáu (01/07/2022)

Thủ tục nhập hộ khẩu quận Hà Đông

Thủ tục nhập hộ khẩu quận Hà Đông như thế nào? Các bước nhập hộ khẩu quận Hà Đông? Tư vấn nhập hộ khẩu quận Hà Đông

Đợt vừa rồi bên mình có thực hiện thủ tục đăng ký thường trú tại Hà Đông. Trong bài viết này AZLAW sẽ hướng dẫn và review cụ thể quy định đăng ký thường trú tại quận Hà Đông cụ thể là phường Yên Nghĩa như sau:

Đăng ký tạm trú tại UBND phường

Bước đầu tiên là đăng ký tạm trú tại UBND phường, khi tiến hành nhập hộ khẩu bên CA quận cũng sẽ yêu cầu các bạn về UBND phường để đăng ký tạm trú. Lý do như bên CA quận đưa ra là để bên phường đẩy thông tin lên bên quận. Về trình tự, thủ tục, biểu mẫu các bạn có thể xem ở bài viết dưới đây

Xem thêm: Thủ tục đăng ký tạm trú

Lưu ý: Theo quy định thời gian thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú là 3 ngày làm việc. Trên thực tế có thể kéo dài hơn nhưng vì quyền lợi của mình các bạn có thể yêu cầu công an làm theo đúng quy định. Kết quả sẽ là sổ tạm trú, không phải là tờ xin xác nhận tạm trú đâu nhé (Sau khi yêu cầu đúng quy định bên mình được cấp sổ tạm trú sau 2 ngày)

Thay đổi địa chỉ trên sổ đỏ

Tại CA quận Hà Đông sẽ yêu cầu ghi cụ thể thông tin trên sổ (ghi rõ tổ dân phố) thì mới thực hiện thủ tục nhập hộ khẩu được. Cụ thể địa chỉ cũ trên sổ ghi “Hoà Bình, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội” sau đó được yêu cầu chuyển thành “Tổ dân phố số 14, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Thay đổi địa chỉ thửa đất

Trước khi thực hiện việc thay đổi này sẽ có 2 bước thực hiện như sau (Nếu bạn ở Phường Yên Nghĩa có thể tham khảo mẫu theo bài viết bên dưới)
– Xin xác nhận của tổ trưởng dân phố nơi bạn đang sinh sống
– Xác nhận của UBND phường về nội dung thay đổi này

Xem thêm: Thay đổi địa chỉ sổ đỏ

Xác nhận tham gia BHXH

Trường hợp đăng ký thường trú tại Hà Nội sẽ yêu cầu tạm trú liên tục 3 năm trở lên. Tuy nhiên, trường hợp AZLAW giải quyết là đăng ký theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty do vậy bên CA quận yêu cầu đi xác nhận tham gia BHXH (mặc dù luật không quy định). Thủ tục xác nhận tham gia bảo hiểm sẽ nộp tại cơ quan bảo hiểm nơi bạn làm việc.

Xem thêm: Xác nhận đang tham gia BHXH

Đối với trường hợp từ 01/07/2021 theo quy định của luật cư trú mới thì không cần điều kiện tạm trú 3 năm nên các bạn chỉ cần có nhà hợp pháp hoặc nhà thuê và chủ nhà đồng ý cho nhập hộ khẩu thì sẽ thực hiện đăng ký thường trú tại quận Hà Đông hoàn toàn hợp pháp nhé!

Xin giấy chuyển khẩu từ địa phương chuyển đến

Sau khi hoàn thành hết các bước trên, chúng ta sẽ thực hiện thu tục xin giấy chuyển khẩu từ địa phương thường trú trước đây. Hồ sơ đề nghị cấp giấy chuyển hộ khẩu, bao gồm:
– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;
– Sổ hộ khẩu (hoặc sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể đã được cấp trước đây).

Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan Công an phải cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân. Nghiêm cấm việc yêu cầu công dân phải có giấy đồng ý cho đăng ký thường trú của cơ quan Công an nơi chuyển đến mới cấp giấy chuyển hộ khẩu.

Giấy chuyển hộ khẩu

Thực hiện thủ tục đăng ký thường trú

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn nộp hồ sơ tại CA quận Hà Đông gồm:
– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu
– Giấy chuyển hộ khẩu
– Sổ đỏ (bản gốc) + bản sao để đổi chiếu
– Bản sao chứng minh nhân dân
– Bản sao giấy khai sinh của con + sổ hộ khẩu cũ của bố mẹ (để chứng minh chưa nhập hộ khẩu)
– Bản sao đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
– Giấy giới thiệu của doanh nghiệp thực hiện thủ tục

Sổ hộ khẩu quận Hà Đông

Thời hạn thực hiện 15 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ CA quận Hà Đông sẽ cấp sổ hộ khẩu mới.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay