Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (27/09/2020)

Những điều cần biết khi thành lập công ty tại Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên là một trong những tỉnh đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Các khu công nghiệp Tân Quang (Huyện Văn Lâm), Phố Nối A, phố Nối B (Huyện Mỹ Hào), Thăng Long II (Huyện Yên Mỹ)… đã thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước. AZLAW là một trong các đơn vị thường xuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp tại Tỉnh Hưng Yên. Khi quyết định đầu tư, thành lập công ty tại tỉnh Hưng Yên quý khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây.

1.Những điều kiện thuận lợi khi thành lập công ty tại  tỉnh Hưng Yên
Hưng Yên là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng châu thổ Sông Hồng, địa hình bằng phẳng, là tỉnh duy nhất ở Việt Nam không có núi. Do vậy việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như nhà máy, nhà xưởng, kho bãi tương đối thuận lợi.
Giao thông thuận tiện là một trong những lợi thế của tỉnh Hưng Yên. Tỉnh Hưng yên giáp với các tỉnh: Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hà Nội,…Đặc biệt có Đường quốc lộ 5, quốc lộ 5B chạy qua. Điều này tạo điều kiện thuận lợi về giao thông cho các doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên kết nối với thủ đô Hà Nội, Cảng Hải Phòng, các cửa khẩu giao thương buôn bán với Trung Quốc.
Hiện tại UBND tỉnh Hưng Yên đang kêu gọi đầu tư ở cả trong và ngoài nước do đó các thủ tục hành chính như: thành lập công ty, thủ tục xin cấp đăng ký đầu tư…được các cơ quan quản lý hỗ trợ rất nhiều.

2. Thủ tục thành lập công ty tại tỉnh Hưng Yên
Khi thành lập công ty tại tỉnh Hưng Yên hay bất kỳ địa phương nào thì quý khách hàng vẫn phải tuân thủ theo quy định hiện này về đăng ký kinh doanh như:
– Luật doanh nghiệp năm 2014
– Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính Phủ hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp
– Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT của Bộ kế hoạch đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp

Điều quan trọng đầu tư khi thành lập công ty chính là việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp.  Hiện tại ở Việt Nam, các doanh nghiệp thường lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp: Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên. Quý khách hàng sẽ lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp đó dựa trên số lượng người góp vốn thành lập công ty, mục tiêu, quy mô kinh doanh. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có thủ tục thành lập khác nhau, do vậy quý khách hàng có thể tham khảo thêm:
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN
THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN
Lệ phí nhà nước: 50.000 VNĐ
Lệ phí đăng công bố thông tin: 100.000 VNĐ
Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: Số 8 Đường Chùa Chuông, Phường Hiến Nam, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Thời gian làm việc của phòng đăng ký kinh doanh: Phòng đăng ký kinh doanh làm việc từ thứ 2 đến thứ 6
Hình thức nộp hồ sơ: Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nộp hồ sơ được thuận tiện, Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Hưng Yên tiếp nhận hồ sơ theo 3 phương thức sau:
– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Hưng Yên
– Nộp hồ sơ qua mạng sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng
– Nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

3. Thủ tục với cơ quan thuế sau khi thành lập cơ quan thuế
Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hoàn thành việc đăng tải mẫu dấu doanh nghiệp sẽ thực hiện các thủ tục về thuế ban đầu cho doanh nghiệp bao gồm: Nộp tờ khai lệ phí môn bài, nộp mẫu 3.14 – Xin được đặt in hóa đơn…Các bước thực hiện, hồ sơ cần chuẩn bị được AZLAW tư vấn cụ thể tại : thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165