Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật, Tháng Chín 15

Phạt bổ sung đối với hành vi lạng lách đánh võng

Em có một thắc mắc cần luật sư giải đáp: Hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị bị phạt phạt tiền và áp dụng các hình thức bổ sung nữa phải không ạ? Em cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Bộ phận Tư vấn pháp luật AZLAW xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong và ngoài đô thị là hành vi trái pháp luật. Mức phạt tiền đối với hành vi này mời bạn tham khảo tại bài viết mức phạt đối với hành vi lạng lách đánh võng của chúng tôi.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung. Cụ thể như sau:

Đối với việc xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ và xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Hình thức xử phạt bổ sung đối với các hành vi này là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 03 – 05 tháng căn cứ theo quy định tại điểm d khoản 12 Điều 5 và điểm c khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Đối với việc xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ: Căn cứ vào khoản 6 Điều 8 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu phương tiện.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi về vấn đề của bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ với tổng đài luật sư tư vấn 1900.6165

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan