Thứ Bảy (21/05/2022)

Tư vấn thủ tục đặt in, phát hành hóa đơn GTGT

Tư vấn, hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị, các bước thực hiện, thời gian thực hiện các bước để đặt in hóa đơn, phát hành hóa đơn qua số: 19006165

Đối với một doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp đã hoạt động rồi thì việc lựa chọn phương pháp tính thuế Giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ và thủ tục đặt in, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng khá quan trọng, đôi khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của chính doanh nghiệp. Do vậy, trong bài viết dưới đây AZLAW xin đưa ra tư vấn về thủ tục đặt in, phát hành hóa đơn GTGT để quý khách hàng có thể tham khảo thêm.

Để được in và sử dụng hóa đơn Giá trị gia tăng, doanh nghiệp phải được áp dụng tính thuế giá trị gia đăng theo phương pháp khấu trừ. Tuy nhiên doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện có hợp đồng thuê nhà hoặc có hóa đơn mua tài sản cố định từ 30 triệu đồng trở lên. Các bước cần thực hiện khi tiến hành thủ tục đặt in, phát hành hóa đơn GTGT như sau:

Bước 1: Nộp lệ phí môn bài môn bài:
Nộp tờ khai lệ phí môn bài (Hồ sơ gồm có: 02 tờ khai thuế môn bài, 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) tại Chi cục thuế trước ngày 30 của tháng đầu tiên năm tiếp theo khi thành lập và nộp tiền thuế môn bài vào ngân sách nhà nước tại ngân hàng nơi Chi Cục thuế ủy quyền để thu tiền thuế.

Xem thêm: Lệ phí môn bài

Bước 2: Nộp đề nghị sử dụng hóa đơn GTGT đặt in (Mẫu 3.14).
Doanh nghiệp nộp đề nghị sử dụng hóa đơn GTGT đặt in tại Bộ phận một cửa của Chi cục thuế  (Hồ sơ gồm có: 02 bản mẫu 3.14).
Thời gian giải quyết: 02 ngày làm việc Chi cục thuế  ra thông báo chấp thuận hoặc không chấp thuận cho sửa dụng hóa đơn GTGT đặt in. Doanh nghiệp liên hệ Chi Cục Thuế lấy kết quả.

Lưu ý: Trong thời gian này Chi cục thuế sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra trụ sở, do đó quý doanh nghiệp phải thực hiện treo biển và chuẩn bị một số giấy tờ sau: Hợp đồng thuê nhà, Bản sao sổ đỏ (nếu có); Bản sao chứng minh nhân dân giám đốc; bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Khi cán bộ thuế xuống kiểm tra trụ sở, giám đốc công ty phải có mặt tại trụ sở công ty để ký biên bản kiểm tra trụ sở.

Bước 3: Đặt in hóa đơn GTGT
Sau khi có quyết định của Chi Cục thuế cho doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn GTGT đặt in, doanh nghiệp sẽ liên hệ với công ty in để làm hóa đơn mẫu và đặt in hóa đơn.
Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn gồm có: 02 mẫu thông báo phát hành hóa đơn (Ban hành kèm theo Thông tư số 26/2015/TT-BTC  ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính); Hóa đơn mẫu; biên bản kiểm tra trụ sở.

Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ được sử dụng hóa đơn sau ít nhất 05 ngày kể từ ngày doanh nghiệp gửi thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế và cơ quan thuế không có ý kiến, phản hồi gì về việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp.

Xem thêm:
Bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử
Phát hành hoá đơn điện tử

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay