Liên hệ tư vấn 1900.6165

Quy định bắt buộc doanh nghiệp bổ sung số điện thoại

Tôi có làm thay đổi đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch đầu tư, nhưng trên đăng ký kinh doanh của tôi không có số điện thoại và bộ phận một cửa không nhận hồ sơ. Vậy có quy định nào về việc bắt buộc doanh nghiệp bổ sung số điện thoại hay không? Việc cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu bổ sung số điện thoại có đúng không? Vì nếu bổ sung số điện thoại sẽ rất hay bị làm phiền!

Trả lời

Chào bạn! Về quy định bổ sung số điện thoại trên đăng ký kinh doanh trước đây theo các quy định của Luật doanh nghiệp 2005 thì không quy định về vấn đề này tuy vậy phía Bộ KHĐT cũng đã có công văn yêu cầu các phòng đăng ký kinh doanh phải yêu cầu doanh nghiệp bổ sung thông tin liên hệ trong hồ sơ.

Kể từ ngày 01/07/2015 khi luật doanh nghiệp 2015 có hiệu lực được hướng dẫn bởi nghị định 78/2015/NĐ-CP và chi tiết bởi thông tư 20/2015/TT-BKHĐT có quy định rõ:

Điều 15. Cập nhật, bổ sung thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
1. Doanh nghiệp có trách nhiệm bổ sung đầy đủ các thông tin còn thiếu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, bao gồm các thông tin: số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử (email), trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp. Việc bổ sung thông tin số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bắt buộc. Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại của doanh nghiệp thì hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ theo quy định tại Khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp.

Như vậy, việc bạn được yêu cầu bổ sung thông tin số điện thoại vào hồ sơ là hoàn toàn đúng quy định pháp luật. Vì vậy bạn có thể thực hiện bổ sung thông tin hồ sơ sau đó nộp lại hồ sơ theo quy định.

Cách thức bổ sung số điện thoại trên đăng ký kinh doanh

Để bổ sung số điện thoại trên đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sử dụng mẫu II-5 tại thông tư 02/2019/TT-BKHĐT để kê khai mới số điện thoại của doanh nghiệp và nộp kèm vào hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165