Liên hệ tư vấn 1900.6165

Sa thải lao động nữ đang mang thai?

Tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn như sau: Tôi thấy pháp luật lao động có một số chính sách ưu tiên đối với lao động nữ, trong đó có việc phụ nữ đang mang thai thì không bị buộc thôi việc. Điều này có đúng không? Mong luật sư giải đáp.

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho AZLAW. Bộ phận tư vấn pháp luật của công ty xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Nước ta rất chú trọng việc đảm bảo sự công bằng, bình đẳng giữa nam và nữ. Do vậy, pháp luật lao động có nhiều chính sách ưu tiên đối với lao động. Chẳng hạn như lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Hay là thời gian nghỉ việc khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý,… lao động nữ được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.

Bộ luật lao động 2012 có hẳn một chương quy định riêng đối với lao động nữ. Đó là chương thứ 10 gồm 8 điều từ Điều 153 đến Điều 160 . Nội dung của chương này xoay quanh việc đưa ra chính sách của nhà nước, nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với lao động nữ hay các quy định nhằm bảo vệ lao động nữ khi mang thai, bảo vệ khả năng sinh sản của lao động nữ.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 155 Bộ luật lao động 2012:

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

Như vậy, người sử dụng lao động không được phép sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai chứ không cấm người sử dụng lao động sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian mang thai. Sở dĩ pháp luật quy định như trên là bởi kết hôn, sinh con là những việc đương nhiên phải thực hiện trong cuộc đời của một lao động nữ bình thường, không thể vì lý do đó mà sa thải hay đơn phương chấm dứt hợp đồng được. Như thế là đi ngược lại tính nhân văn nhân đạo của pháp luật, Nếu lao động nữ đang mang thai, nhưng vi phạm pháp luật, thuộc các trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng thì vẫn bị xử lý bình thường. Vì đó là trách nhiệm của người lao động đối với người sử dụng lao động cũng như với công việc mà mình đang làm.

Tuy nhiên theo quy định tại khoản 4 điều này thì trong thời gian mang thai lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động. Mà sa thải là một hình thức kỷ luật lao động. Do vậy, lao động nữ không bị sa thải trong thời gian mang thai. Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi. Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6165 để được hỗ trợ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165