Liên hệ tư vấn 1900.6165

Thắc mắc về thử việc theo quy định pháp luật

Tôi gặp vấn đề như sau, xin được công ty giúp đỡ. Tôi trúng tuyển và được nhận vào làm từ ngày 15/03/2015 theo offer của công ty. Thời gian thử việc nêu trong offer là 60 ngày, kể từ ngày 15/03/2015. Ngày 14/05/2015 và ngày 18/05/2015, tôi có hỏi cấp trên về đánh giá của cấp trên đối với quá trình thử việc của tôi, nhưng không nhận được phản hồi về kết quả thử việc. Thời gian tiếp theo, tôi vãn tiếp tục làm việc, nhận chỉ đạo và báo cáo như bình thường. Cuối ngày 19/05/2015, cấp trên có gặp riêng tôi và đề nghị kéo dài thời gian thử việc cho vị trí hiện tại thêm một tháng nữa, và không có văn bản được xác lập. Tôi biết mình có đủ khả năng đảm nhiệm vị trí này. Trên thực tế, tôi đã tham gia vào việc quản lý và điều hành hệ thống kế toán của công ty. Từ lúc bắt đầu làm việc cho đến thời điểm hiện tại, tôi luôn thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cấp trên và không nhận được bất kỳ khiển trách nào. Tôi không phản đối với quyết định này vì theo tôi thì thời gian một tháng chỉ mang tính hình thức, vì theo luật lao động, tôi đã là nhân viên chính thức của công ty. Tuy nhiên, ngày 28/05/2015, bên nhân sự gửi email yêu cầu tôi ký hợp đồng cho vị trí khác, không phù hợp với mong muốn cũng như năng lực của tôi, và theo hình thức lao động tự do – freelancer (trong khi offer xác nhận sau thời gian thử việc tôi là nhân viên chính thức làm việc toàn thời gian). Hợp đồng này có ghi ngày lập là 15/05/2015. Tôi không đồng ý ký kết hợp đồng này. Ngoài ra tôi tình cờ biết rằng công ty đã đăng tuyển vị trí của tôi trên trang web tuyển dụng. Tôi lo lắng rằng công ty đang ép tôi vào tình thế phải tự nghỉ việc. Xin được hỏi: Công ty có đang tiến hành sa thải tôi trái luật hay không? Giữa công ty và tôi có những quyền hạn và nghĩa vụ nào cần tuân thủ? Khi nào thì tôi có thể khởi kiện công ty? Thủ tục khởi kiện như thế nào? Chân thành cám ơn quý công ty và mong sớm nhận được phúc đáp của quý công ty.

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng đội ngũ luật sư tư vấn và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi có ý kiến như sau: Theo quy định bộ luật lao động năm 2013 thời gian thử việc được quy định từ điều 27 đến điều 29

Điều 26. Thử việc
1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.
Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.
Điều 27. Thời gian thử việc
Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:
1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.
3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.
Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc
Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.
Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc
1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.
2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Theo những gì bạn cung cấp thì bạn đang là nhân viên thử việc của công ty và công ty cung chưa ký kết hợp đồng lao động với bạn. Vì vậy theo quy định sau khi hết 60 ngày thử việc công ty có nghĩa vụ phải ký hợp đồng lao động với bạn. theo quy định về chế độ thử việc, khi hết thời gian thử việc mà Công ty không ký kết hợp đồng lao động cho người lao động, người lao động không được thông báo kết quả thử việc mà vẫn tiếp tục làm việc thì người đó đương nhiên được làm việc chính thức.

Tuy nhiên pháp luật không có quy định cụ thể trường hợp đương nhiên được làm việc chính thức sẽ tương ứng với loại hợp đồng lao động có xác định thời hạn bao lâu, do đó cần thiết phải căn cứ vào thỏa thuận tại hợp đồng thử việc để biết trường hợp sau khi thử việc đạt yêu cầu thì hai bên sẽ ký hợp đồng lao động loại gì, dùng làm cơ sở xác định trách nhiệm thực hiện hợp đồng lao động đã được xác lập đương nhiên sau thời gian thử việc.

Với trường hợp này, khi kết thúc thời gian thử việc Công ty không ký kết hợp đồng lao động cho người lao động, nhưng người lao động vẫn tiếp tục làm việc cho Công ty thì hợp đồng lao động đương nhiên được xác lập. Đến ngày thứ 14 sau khi kết thúc thời gian thử việc Công ty đề nghị chấm dứt quan hệ lao động với người lao động, trường hợp người lao động đồng ý thì hai bên thỏa thuận chấm dứt quan hệ lao động đó. Trường hợp người lao động không đồng ý, Công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đã được xác lập đương nhiên sau thời gian thử việc, thì phải thực hiện đúng quy định tại Điều 38 Bộ luật Lao động, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động phải có căn cứ và tuân thủ thời gian báo trước cho người lao động.

Thời gian báo trước tương ứng với loại hợp đồng lao động được xác lập sau thời gian thử việc: 3 ngày đối với hợp đồng lao động dưới 12 tháng; 30 ngày đối với hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng; 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn.Vì vậy nếu bạn chứng minh được về thời gian làm việc bạn có thể khởi kiện công ty.

Thủ tục khởi kiện tại tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở, hồ sơ bao gồm: đơn khởi kiện, các tài liệu chứng minh về vấn đề bạn khởi kiện. Hy vọng nội dung tư vấn trên sẽ giải đáp được vấn đề của bạn, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật 1900.6165 để được luật sư tư vấn giải đáp

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165