Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (09/08/2020)

Tham gia bảo hiểm xã hội khi giao kết nhiều hợp đồng lao động

Tôi đang có hợp đồng lao động và tham gia bảo hiểm xã hội tại Công ty A, nay tôi muốn ký hợp đồng lao động nữa với một công ty B thì vấn đề về bảo hiểm xã hội của tôi trong hợp đồng với công ty B sẽ được quy định như thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này.

Luật sư tư vấn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bộ phận tư vấn pháp luật của chúng tôi! Theo quy định của pháp luật hiện hành, người lao động có quyền giao kết hợp đồng với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động trong trường hợp này được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định số 44/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về hợp đồng lao động như sau:

Điều 4. Trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế bắt buộc của người sử dụng lao động và người lao động

1. Trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động và người lao động:

a) Người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động của hợp đồng lao động giao kết đầu tiên có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Người sử dụng lao động của các hợp đồng lao động còn lại có trách nhiệm chi trả cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thuộc trách nhiệm của người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật.

b) Khi hợp đồng lao động mà người lao động và người sử dụng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chấm dứt hoặc thay đổi mà người lao động và người sử dụng lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì người lao động và người sử dụng lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp của hợp đồng lao động kế tiếp có trách nhiệm tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật

Xem thêm tại: Quy định khi ký hợp đồng lao động nhiều nơi

Như vậy, bạn vẫn tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội theo hợp đồng lao động giao kết đầu tiên tại Công ty A. Còn khi giao kết hợp đồng lao động với công ty B, bạn chỉ cần sao y bản Hợp đồng lao động đã ký với công ty A để chứng minh việc bạn đang tham gia bảo hiểm xã hội tại Công ty A và thỏa thuận với Công ty B về việc trả lương cùng khoản tiền tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội theo quy định trên.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài luật sư 19006165 để nhận được sự tư vấn chính xác nhất

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165