Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Năm, Tháng Ba 21

Thành lập công ty cổ phần cần những gì?

Xin tự giới thiệu: tên tôi là NHH, đang công tác tại Hà Nội; Xin tư vấn một số vấn đề, thủ tục thành lập công ty cổ phân như sau:

– Các thủ tục cần thiết để thành lập công ty cổ phần?

– Những giấy tờ gì cần thiết để tôi chuẩn bị cho hồ sơ

– Làm thế nào để xin được giấy xác nhận vốn điều lệ cho công ty cổ phần: vốn khoảng 3 tỷ nhưng các cổ đông tham gia chưa đủ vốn đó, liệu có giải pháp gì đề có được giấy xác nhận không? muốn có tôi phải làm gì?

– Giấy chứng chỉ quản lý dự án, tôi muốn có thì làm cách nào để có và hoàn thiện nhanh nhất vào hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

Mục đích của công ty cổ phần của tôi thành lập chủ yếu là để tư vấn về khoa học, kỹ thuật, khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực của chúng tôi đang công tác: ví dụ: kinh tế, môi trường, bảo tồn: lâm nghiệp, xây dựng, ….

Xin cho biết mẫu điều lệ công ty như thế nào? Nếu được sau này nhờ công ty các anh làm giúp, chọn gói. Tổng dự Kiến sau khi hoàn thiên thủ tục hết bào nhiêu tiền? Để tôi có đầy đủ thủ tục thành lập công ty? 

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn doanh nghiệp của AZLAW, về vấn để thành lập công ty của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Các thủ tục cần thiết để thành lập công ty cổ phần

  • Tiến hành đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố
  • Khắc dấu và công bố mẫu dấu tại phòng đăng ký kinh doanh
  • Thực hiện hồ sơ thuế ban đầu để được sử dụng hóa đơn VAT

Các giấy tờ cần thiết để lập công ty cổ phần

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh công ty cổ phần
  • Điều lệ công ty cổ phần
  • Chứng thực cá nhân trong trường hợp cổ đông là cá nhân, bản sao ĐKKD, biên bản họp, quyết định đối với tổ chức
  • Hợp đồng dịch vụ hoặc văn bản ủy quyền nộp hồ sơ

Vấn đề về vốn với công ty cổ phần

Hiện tại đa số đối với các công ty Việt Nam chưa quản lý chặt về vấn đề vốn nên việc đăng ký công ty với trường hợp này bạn có thể đăng ký vốn điều lệ 3 tỷ mà không cần xác nhận

Chứng chỉ hành nghề với công ty cổ phần

Để đủ điều kiện về quản lý dự án bạn có thể thuê lao động có chứng chỉ hành nghề và đưa vào công ty bằng hợp đồng lao động

Những vấn đề khác: Vui lòng liên hệ tổng đài luật sư tư vấn 1900.6165 để được giải đáp chi tiết

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan