Liên hệ tư vấn 1900.6165

Tư vấn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Tôi muốn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thu hồi nợ, như vậy tôi phải đáp ứng các điều kiện nào? Thủ tục thành lập công ty ra sao có yêu cầu ký quỹ trước hay không? Nếu cần sử dụng dịch vụ của AZLAW tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Trả lời

Chào anh! Về điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ được hướng dẫn bởi nghị định 104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ trong đó quy định một số nội dung như sau:

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ

  • Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đòi nợ phải có vốn tối thiểu hai tỷ đồng và chứng minh ngay khi nộp hồ sơ đăng ký

Điều 13. Điều kiện về vốn

Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ là 2.000.000.000 đồng (Hai tỷ đồng).

Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định.

  • Người quản lý điều hành có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch trong sạch, chưa từng có tiền án hoặc làm việc tại các công ty đòi nợ đã bị thu hồi giấy phép

Điều 14. Điều kiện về tiêu chuẩn đối với người quản lý và giám đốc chi nhánh của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ:

1. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

2. Có trình độ học vấn từ đại học trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh.

3. Không có tiền án.

4. Những người đã làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ khác đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải thoả mãn thêm điều kiện: trong ba năm trước liền kề, không giữ chức danh quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ đòi nợ

  • Giấy đề nghị thành lập công ty dịch vụ đòi nợ
  • Điều lệ công ty dịch vụ đòi nợ
  • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên, cổ đông là cá nhân, bản sao ĐKKD của các thành viên là tổ chức
  • Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên; quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức; bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà chủ sở hữu là cá nhân;
  • Đối với số vốn được góp bằng tiền, phải có xác nhận của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập. Số tiền ký quỹ phải bằng số vốn góp bằng tiền của các thành viên sáng lập và chỉ được giải toả sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ;
  • Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh.
  • Phiếu lý lịch tư pháp của người đứng đầu

Điều kiện với người lao động trong công ty dịch vụ đòi nợ

Tương tự như người đứng đấu của công ty đòi nợ, người lao động trong công ty dịch vụ đòi nợ cung phải đáp ứng được một số điều kiện theo quy định:

Điều 15. Điều kiện về tiêu chuẩn đối với người lao động trong hoạt động dịch vụ đòi nợ

1. Người lao động được tuyển dụng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động có xác định thời hạn từ sáu tháng trở lên.

2. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

3. Có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh.

4. Không có tiền án.

Nếu khách hàng có nhu cầu thành lập công ty đòi nợ vui lòng liên hệ với AZLAW để được hỗ trợ thành lập công ty dịch vụ đòi nợ theo đúng quy định pháp luật. Liên hệ tổng đài luật sư 19006165 để được tư vấn miễn phí về thành lập công ty đòi nợ.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165