Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Tư, Tháng Một 22

Thành lập công ty kinh doanh máy móc

Tôi có vấn đề này chưa rõ nên muốn hỏi, mong luật sư tư vấn giải đáp giúp tôi. Tôi muốn làm giấy phép đăng ký kinh doanh máy móc tôi phải làm ở đâu ạ? Làm giấy phép kinh doanh khoảng bao nhiêu tiền ạ?

Trả lời

Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn pháp luật qua email của chúng tôi! Về nhu cầu kinh doanh máy móc của anh thì anh có thể tham khảo hai hình thức đó là đăng ký kinh doanh hộ cá thể hoặc thành lập công ty.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể: Anh có thể làm tại UBND cấp quận, huyện nơi anh định đặt trụ sở. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm:
– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
– Bản sao CMND, hộ khẩu của anh
– Bản sao hợp đồng thuê địa điểm
– Bản sao GCN quyền sử dụng đất nơi đặt địa điểm
Lệ phí: 100.000 VNĐ/lần cấp

Đăng ký thành lập công ty thì tùy loại hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần mà hồ sơ sẽ có sự khác nhau nhất định, tuy nhiên nếu anh muốn thành lập công ty có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói của chúng tôi. Về ngành nghề anh có thể đăng ký ngành nghề như sau:

Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác
Chi tiết:
Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khai khoáng, xây dựng;
– Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện (máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện như máy biến thế, rơle, cầu dao, cầu chì,… );
Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy máy văn phòng (trừ máy vi tính và thiết bị ngoại vi);
Bán buôn máy móc, thiết bị y tế; Bán buôn máy móc, thiết bị phụ tùng máy công nghiệp
4659

Lệ phí: Quy định tại Thông tư số 215/2016/TT-BTC Bộ Tài chính thì lệ phí cấp mới, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận doanh nghiệp là 100.000 đồng/lần (nộp qua mạng được miễn phí). Nếu còn thông tin nào chưa rõ anh vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6165 để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp một cách tốt nhất.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165