Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật, Tháng Chín 15

Thay đổi thông tin giấy phép hoạt động in

Khi thay đổi các thông tin trên giấy phép hoạt động in có cần phải làm thủ tục thay đổi hoặc thông báo với cơ quan cấp phép hay không?

Thủ tục thay đổi thông tin trên giấy phép hoạt động in được tiến hành như thế nào? Việc thay đổi thông tin trên giấy phép hoạt động in được quy định tại nghị định 60/2014/NĐ-CP và nghị định 25/2018/NĐ-CP theo đó quy định trường hợp có một trong các thay đổi về: Tên gọi của cơ sở in; địa chỉ trụ sở chính, địa chỉ xưởng sản xuất của cơ sở in; loại hình tổ chức hoạt động của cơ sở in; thành lập hoặc giải thể chi nhánh của cơ sở in và người đứng đầu cơ sở in thì cơ sở in phải có văn bản thông báo gửi qua dịch vụ công trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính, chuyển phát hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động in nơi đã cấp giấy phép về những thông tin thay đổi để bổ sung vào cơ sở dữ liệu quản lý nhà nước về hoạt động in. Theo đó, khi có thay đổi các thông tin trên, doanh nghiệp cần làm thủ tục cấp đổi giấy phép hoạt động in, hiện nay không có thủ tục thay đổi nên các trường hợp thay đổi đều thực hiện cấp lại giấy phép.

Hồ sơ cấp lại giấy phép hoạt động in

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép theo mẫu quy định tại nghị định 25/2018/NĐ-CP
  • Các giấy tờ chứng minh sự thay đổi như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê địa điểm, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Thời gian cấp lại giấy phép hoạt động in

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép, cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động in phải cấp lại giấy phép; trường hợp không cấp lại giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Lưu ý: Đối với trường hợp thay đổi giấy phép hoạt động in có nội dung in “xuất bản phẩm” sẽ áp dụng theo quy định của điều 32 luật xuất bản 2012 do vậy với các trường hợp thay đổi trụ sở cần chuẩn bị thêm giấy chứng nhận an ninh trật tự, giấy tờ về bảo vệ môi trường và phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở in xuất bản phẩm

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan