Liên hệ tư vấn 1900.6165

Thời hạn giữ xe khi xảy ra tai nạn của cảnh sát giao thông

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, mỗi ngày các phương tiện thông tin đại chúng đều có bản tin về số lượng các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các địa bàn trên cả nước. Vậy pháp luật Việt Nam hiện hành quy định về thời hạn giữ xe của cảnh sát giao thông khi xảy ra tai nạn như thế nào? Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ làm rõ hơn các quy định của pháp luật hiện hành về vấn đề này.

Hiện nay, theo quy định tại Khoản 8 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định:

Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề là 07 ngày, kể từ ngày tạm giữ. Thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài đối với những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp, cần tiến hành xác minh nhưng tối đa không quá 30 ngày, kể từ ngày tạm giữ tang vật, giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

Đối với vụ việc thuộc trường hợp quy định tại đoạn 2 khoản 1 Điều 66 của Luật này mà cần có thêm thời gian để xác minh thì người có thẩm quyền đang giải quyết vụ việc phải báo cáo thủ trưởng trực tiếp của mình bằng văn bản để xin gia hạn việc tạm giữ; việc gia hạn phải bằng văn bản, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày.

Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề được tính từ thời điểm tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tạm giữ thực tế.

Thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề không vượt quá thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điều 66 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

Theo đó, tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính kể cả trong trường hợp nghiêm trọng, cần gia hạn thêm thì cảnh sát giao thông cũng không được giữ phương tiện vi phạm hàn2h chính quá 02 tháng.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165