Liên hệ tư vấn 1900.6165

Thủ tục chốt thuế chuyển quận tại Quận Đống Đa

Nếu bạn là doanh nghiệp đang có trụ sở tại Quận Đống Đa và muốn chuyển trụ sở sang các quận khác trong cùng thành phố Hà Nội, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục chốt thuế ở quận Đống Đa dễ dàng, tiết kiệm thời gian.Dưới đây là toàn bộ thủ tục chốt thuế tại quận Đống Đa cũng như những điều cần lưu ý khi làm thủ tục chốt thuế chuyển quận tại quận này.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện chốt thuế tại Quận Đống Đa

Khi thực hiện chốt thuế tại quận Đống Đa hay các quận khác thì doanh nghiệp đều phải tuân thủ theo quy định tại điểm b khoản 1 điều 13 thông tư 95/2016/TT-BTC, tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhỏ về hồ sơ giữa các Chi cục thuế. Khi nộp hồ sơ chốt thuế tại Quận Đống Đa doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị hồ sơ gồm:
– Mẫu 08 – MST  (05 bản)
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao) (01 bản)
– Giấy giới thiệu cho người đi nộp hồ sơ chốt thuế (01 bản)

Các bước thực hiện chốt thuế tại quận Đống Đa

Bước 1. Nộp hồ sơ chốt thuế tại Quận Đống Đa
Kế toán hoặc nhân viên trong công ty nộp hồ sơ chốt thuế  như trên tại bộ phận một cửa Chi cục thuế Quận Đống Đa (Địa chỉ: 185 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội). Bộ phận một cửa nhận hồ sơ theo các phường khác nhau, do đó khi nộp hồ sơ phải chú ý  xem công ty mình ở địa bàn nào để xếp số cho phù hợp.
Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ, doanh nghiệp phải đến trong khoảng thời gian buổi sáng: 8h đến 11h, buổi chiều từ 1h30 đến 4h. Ngoài thời gian trên cán bộ một cửa chi cục thuế quận Đống Đa không nhận hồ sơ.

Bước 2. Thực hiện chốt hóa đơn, chốt các khoản nợ
Việc chốt hóa đơn là việc bắt buộc phải thực hiện khi chốt thuế chuyển quận, Điều 27 Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 quy định:
Trường hợp tổ chức, hộ, cá nhân chuyển địa điểm kinh doanh đến địa bàn khác địa bàn cơ quan thuế đang quản lý trực tiếp thì phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thế chuyển đi”
Chốt thuế chuyển quận là thủ tục không hề đơn giản nhất là khi doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm và chưa quyết toán thuế lần nào. Khi chuyển quận Cán bộ Ấn chỉ, đội nợ sẽ rà soát toàn bộ việc báo cáo hóa đơn, các khoản nợ của doanh nghiệp. Nếu có vi phạm, Cán bộ ấn chỉ sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính.

Bước 3. Nhận kết quả chốt thuế chuyển quận
Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc, trong trường hợp doanh nghiệp chưa chốt xong hóa đơn, nợ… thì thời gian giải quyết sẽ kéo dài hơn. Đến ngày hẹn nhận kết quả doanh nghiệp sẽ đến nhận kết quả tại Bộ phận một cửa, khi nhận kết quả doanh nghiệp sẽ phải xuất trình các giấy tờ sau:
– Giấy hẹn trả kết quả của Chi cục thuế
– Giấy giới thiệu cho người đi nhận kết quả
– Chứng minh thư nhân dân của người đi nhận kết quả (bản gốc để kiểm tra)
Lưu ý: Trong trường hợp doanh nghiệp bị mất giấy hẹn nhận kết quả, khi đi nhận kết quả doanh nghiệp phải mang theo mẫu 08-MST đã nộp và công văn giải trình về việc mất giấy hẹn.

Kết quả nhận được: Mẫu 09, thông báo về việc doanh nghiệp chuyển địa điểm kinh doanh. (02 bản chính)

Hoàn thành xong thủ tục này doanh nghiệp thực hiện tiếp thủ tục thay đổi trụ sở chính của công ty trong vòng 05 ngày làm việc. Trường hợp doanh nghiệp không chuyển địa điểm nữa, doanh nghiệp phải làm thông báo lên Chi cục thuế quận Đống Đa  đồng thời nộp lại cho chi cục thuế 09 thông báo về việc doanh nghiệp chuyển địa điểm kinh doanh. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm: thủ tục chốt thuế chuyển trụ sở khác quận, huyện. Mọi vấn đề khác vui lòng liên hệ tổng đài 19006165 để được hỗ trợ

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165