Liên hệ tư vấn 1900.6165

Thủ tục công bố chất lượng bia nhập khẩu

Các loại sản phẩm bia khi tiến hành nhập khẩu vào Việt Nam để được phép mua bán một cách hợp pháp phải làm thủ tục công bố chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Trình tự, thủ tục công bố bia nhập khẩu được quy định tại nghị định 15/2018/NĐ-CP theo đó bia được đưa vào nhóm “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn” thủ tục công bố như sau:

Tiêu chuẩn chất lượng khi công bố bia nhập khẩu

Các sản phẩm bia nói chung được áp dụng theo quy chuẩn QCVN 6-3:2010/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn) trong đó đảm bảo các chỉ tiêu về hóa học, kim loại nặng, vi sinh vật, phụ gia theo quy định của tiêu chuẩn này.

Trình tự công bố chất lượng bia nhập khẩu

Sau khi đáp ứng được các tiêu chuẩn của quy chuẩn QCVN 6-3:2010/BYT đối với sản phẩm mẫu mang đi xét nghiệm doanh nghiệp chuẩn bị:
– Bản tự công bố theo mẫu 01 nghị định 15/2018/NĐ-CP
– Phiếu kiểm nghiệm của sản phẩm trong vòng 12 tháng của phòng thí nghiệm có ISO 17025

Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định. Tùy địa phương mà cơ quan tiếp nhận bản công bố sẽ khác nhau, doanh nghiệp có thể liên hệ phía sở y tế địa phương để được hỗ trợ

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165