Liên hệ tư vấn 1900.6165
Chủ Nhật (27/09/2020)

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân ra sao. Chúng tôi sẽ hướng dẫn trong bài viết sau đây. Theo quy định tại điều 20 Luật doanh nghiệp 2014 về hồ sơ chỉ gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
2. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân
3. Văn bản uỷ quyền thực hiện thủ tục
4. Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện thủ tục

Cách thức thiện hiện đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Đại diện của doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở hoặc nộp hồ sơ online qua cổng thông tin dangkykinhdoanh.gov.vn. Nếu ủy quyền cho các nhân phải có văn bản ủy quyên, với tổ chức phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ
Thời gian giải quyết: Sau khi nộp hồ sơ, hồ sơ được giải quyết trong thời hạn 3 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ phòng đăng ký kinh doanh phải ra thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do
Lệ phí giải quyết: 50.000 VNĐ/lần (Lưu ý: miễn phí với các hồ sơ nộp qua mạng)
Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng tài khoản đăng ký kinh doanh
Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng chữ ký số

Công bố thông tin và mẫu dấu cho doanh nghiệp tư nhân

Sau khi có đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải làm thủ tục công bố thông tin và mẫu dấu cho doanh nghiệp tư nhân. Thông thường doanh nghiệp sẽ làm thủ tục công bố ngay khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh (gửi kèm văn bản công bố vào hồ sơ)
Phí công bố thông tin doanh nghiệp: 100.000VNĐ
Phí công bố mẫu dấu: Miễn phí

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165