Thứ Sáu (17/09/2021)

Thủ tục đăng ký vé xe bus miễn phí tại Hà Nội

Hướng dẫn biểu mẫu và thủ tục làm thẻ xe bú (buýt) miễn phí cho người cao tuổi tại Hà Nội

Theo nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội ngày 10/07/2019 quy định về việc miễn phí vé cho người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo như sau:

Điều 2. Ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn
3. Khuyến khích sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn:
b) Thành phố MIỄN tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Như vậy, đối tượng được miễn vé xe bus gồm 3 đối tượng cụ thể gồm:
– Người cao tuổi (Công dân VN từ 60 tuổi trở lên theo quy định tại luật người cao tuổi 2006). Người cao tuổi không nhất thiết phải là công dân có hộ khẩu tại Hà Nội.
– Trẻ em dưới 6 tuổi
– Nhân khẩu thuộc hộ nghèo

Thủ tục làm vé xe bus miễn phí cho người cao tuổi

Chính sách miễn phí vé xe bus cho người cao tuổi được áp dụng tại Hà Nội từ tháng 08/2019 do vậy để được hưởng chính sách ngày người cao tuổi phải ra các điểm bán vé xe bus để làm thẻ. Thẻ này có giá trị 5 năm tính từ ngày cấp ghi trên thẻ.

Theo hướng dẫn tại văn bản số 7028/HDLS:GTVT-LĐTB&XH hướng dẫn việc cấp thẻ xe bus miễn phí quy định hồ sơ bao gồm:
– Tờ khai đăng ký cấp thẻ xe bus miễn phí có dán ảnh 3 x 4 chụp trong vòng 1 năm
– Bản sao giấy tờ tuỳ thân (có ảnh) và xuất trình bản chính để đối chiếu

Mẫu thẻ đi xe buýt miễn phí
Mẫu thẻ đi xe buýt miễn phí

Sau khi nộp hồ sơ sẽ có giấy hẹn nhận Thẻ đi xe bus miễn phí. Khi chờ cấp thẻ chỉ cần xuất trình giấy hẹn và giấy tờ tuỳ thân người cao tuổi vẫn được miễn phí khi đi xe buýt.

Tờ khai đăng ký cấp thẻ xe bus miễn phí

Mẫu phiếu đăng ký cấp thẻ xe bus miễn phí

Các địa điểm có thể làm thẻ xe bus miễn phí tại Hà Nội

Điểm làm thẻ xe bus miễn phí tại Hà Nội

Theo thông tin mới từ Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội do tình trạng quá tải khi làm thẻ xe buýt miễn phí nên từ ngày 10/9/2019 đến 31/10/2019, người cao tuổi đi xe buýt chỉ xuất trình Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước sẽ được miễn phí. Thông tin này được báo chí ghi nhận tuy nhiên chưa có văn bản chính thức, khách hàng lưu ý về vấn đề này.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

Gọi ngay