Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Tư, Tháng Sáu 19

Thủ tục đóng mã số thuế cho chi nhánh, văn phòng đại diện

Trước khi tiến hành thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện đại diện doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động mã số thuế cho chi nhánh, văn phòng đại diện. Sau đây AZLAW sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ để thực hiện đóng mã số thuế cho chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty.

Hồ sơ đóng mã số thuế chi nhánh, văn phòng đại diện

Chi nhánh và văn phòng đại diện của doanh nghiệp là một trong các đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp do vậy thủ tục chấm dứt hoạt động mã số thuế sẽ áp dụng theo điểm b khoản 1 điều 17 thông tư 95/2016/TT-BTC gồm các hồ sơ sau:
– Văn bản đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế mẫu số 24/ĐK-TCT theo thông tư 95/2016/TT-BTC
– Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế (bản gốc); hoặc công văn giải trình mất Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế;
– Bản sao không yêu cầu chứng thực Quyết định chấm dứt hoạt động đơn vị trực thuộc, hoặc Thông báo chấm dứt hoạt động của đơn vị chủ quản, hoặc Quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đối với đơn vị trực thuộc của cơ quan có thẩm quyền;
– Văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan nếu tổ chức có hoạt động xuất nhập khẩu.
Lưu ý: Ngoài các giấy tờ trên, một số chi cục thuế yêu cầu doanh nghiệp viết công văn yêu cầu xác nhận đơn vị không nợ thuế thì mới làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế cho doanh nghiệp (trường hợp này doanh nghiệp nhận thêm một văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế để nộp bên phòng đăng ký kinh doanh

Trình tự chấm dứt hiệu lực mã số thuế

Doanh nghiệp nộp hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế cho chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty tại chi cục thuế quản lý của chi nhánh, văn phòng đại diện. Trong vòng 2 ngày làm việc cơ quan thuế chuyển trạng thái “NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế” trên hệ thống đăng ký thuế.
Trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cơ quan thuế ban hành Thông báo người nộp thuế chấm dứt hiệu lực mã số thuế mẫu số 18/TB-ĐKT ban hành kèm theo Thông tư này gửi cho người nộp thuế.
Sau khi thực hiện thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế khách hàng có thể làm thủ tục chấm dứt hoạt động (giải thể) chi nhánh văn phòng đại diện. Trong trường hợp có thắc mắc hoặc có yêu cầu dịch vụ khách hàng có thể liên hệ AZLAW để được hỗ trợ giải quyết

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan