Liên hệ tư vấn 1900.6165

Thủ tục lập văn phòng đại diện tại Quảng Trị

Công ty em có trụ sở chính tại Hà Nội, hiện tại công ty em muốn mở 1 văn phòng đại diện tại Quảng Trị. Em xin hỏi thủ tục hồ sơ cần thiết để mở văn phòng đại diện gồm những gì ạ? Mong luật sư tư vấn giúp em vấn đề này.

Trả lời

Chào bạn! Bộ phận tư vấn trực tuyến của AZLAW đã nhận được câu hỏi của bạn và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thủ tục đầy đủ để đăng ký văn phòng đại diện theo đúng pháp luật như sau:

Cơ sở pháp lý thành lập văn phòng đại diện
– Luật doanh nghiệp 2015
– Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.
– Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn nghị định 78/2015/NĐ-CP

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Khi thành lập văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thông báo lập văn phòng đại diện tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt văn phòng đại diện gồm
– Thông báo lập văn phòng đại diện
– Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập văn phòng đại diện;
– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện;
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện;

Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số văn phòng đại diện sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện vào Giấy chứng nhận đăng ký doanh .

Trường hợp doanh nghiệp lập văn phòng đại diện tại tỉnh, thành phố khác  nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính thì trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tức là, đối với trường hợp công ty bạn có trụ sở chính tại Hà Nội và muốn thành lập văn phòng đại diện ở Quảng Trị thì bạn  chỉ cần gửi hồ sơ như trên đển phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Quảng Trị. Trong vòng 3 ngày làm việc Phòng ĐKKD tỉnh Quảng Trị sẽ có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và làm thủ tục cấp mã số thuế cho văn phòng đại diện và giấy phép hoạt động văn phòng đại diện cho công ty bạn.

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165