Liên hệ tư vấn 1900.6165
Thứ Ba (07/04/2020)

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

Bạn là khách hàng có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm nhưng chưa rõ quy trình thu tục và các loại thuế phải đóng là gì? Hay đơn giản là chỉ muốn tìm hiểu về các quy định khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm? Vui lòng xem bài viết dưới đây, AZLAW sẽ hướng dẫn cụ thể về các quy định, quy trình làm việc đối với hộ kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

– Cá nhân chưa từng thành lập hộ kinh doanh hoặc là chủ doanh nghiệp tư nhân
– Có địa chỉ rõ ràng (không phải là nhà chung cư, nhà tập thể) tại địa phương quận Nam Từ Liêm có thể là nhà đi thuê
– Không bắt buộc phải có hộ khẩu tại quận Nam Từ Liêm

Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (ghi rõ gửi phòng tài chính kế hoạch quận Nam Từ Liêm)
– Danh sách thành viên hộ kinh doanh (nếu có nhiều hơn 1 người tham gia hộ kinh doanh)
– Bản sao y giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ hộ kinh doanh
– Tài liệu về trụ sơ của hộ kinh doanh (hợp đồng thuê, bản sao sổ đỏ tại quận Nam Từ Liêm)

Thời gian thực hiện: 3 ngày làm việc
Phí nhà nước: 100.000 VNĐ

Đăng ký thuế cho hộ kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại quận Nam Từ Liêm khách hàng cần làm thủ tục đăng ký mã số thuế và khai thuế để bắt đầu hoạt động tại đây. Hồ sơ gồm:
– Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 03-ĐK-TCT
– Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
– Bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam); bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu còn hiệu lực (đối với cá nhân là người có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài).
Hồ sơ nộp tại chi cục thuế quận Nam Từ Liêm. Thời gian giải quyết hồ sơ chậm nhất không quá 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của người nộp thuế.

Hiện tại có thể đăng ký hộ kinh doanh qua mạng điện tử tại một số địa phương ví dụ như đăng ký hộ kinh doanh qua mạng tại Hà Nội, các địa phương khác tuỳ chính sách của UBND tỉnh hoặc từng UBND cấp quận, huyện mà có thể chính sách đăng ký hộ kinh doanh sẽ khác nhau. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ tổng đài luật sư tư vấn 19006165 để được hỗ trợ. Ngoài ra khách hàng có thể xem thêm: Các loại thuế phải nộp đối với hộ kinh doanh để nắm rõ hơn các loại thuế sẽ phải đóng sau khi thành lập.

Khách hàng có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh tại địa bàn quận Nam Từ Liêm vui lòng liên hệ để được hỗ trợ qua các kênh tổng đài tư vấn 19006165 hoặc đặt dịch vụ theo số 0966899263. Tham khảo các địa bàn mà AZLAW hỗ trợ dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại Hà Nội
– Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Hà Đông
– Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Thanh Xuân
– Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Cầu Giấy
– Đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Bắc Từ Liêm
Đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại quận Tây Hồ

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165