Liên hệ tư vấn 1900.6165

Trường hợp nào máy in laser phải xin cấp phép nhập khẩu

Trước đây tôi có nhập khẩu máy in laser để bán cho khách hàng thì không thấy yêu cầu giấy phép nhập khẩu. Gần đây tôi có thực hiện nhập cho một khách hàng khác cũng là máy in laser nhưng loại khác thì lại bị hải quan yêu cầu xin giấy phép nhập khẩu máy in tại Cục Xuất Bản. AZLAW cho tôi hỏi trường hợp nào máy in laser phải xin cấp phép nhập khẩu và trường hợp nào thì không? Hiện tại máy của tôi đang ở hải quan chờ thông quan thì có làm xin giấy phép được không?

Trả lời

Hiện tại máy in laser (hay còn gọi là máy in lade) thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Thông Tin Truyền Thông và Cục Xuất Bản là đơn vị chịu trách nhiệm trong vấn đề cấp phép nhập khẩu các thiết bị ngành in nói chung và máy in laser nói riêng.

Máy in laser chỉ các loại máy sử dụng công nghệ in laser được xếp vào loại máy in kỹ thuật số theo danh mục phải xin giấy phép nhập khẩu gồm các mã HS sau: 8443.32.21; 8443.31.11

Chỉ cần xin giấy phép nhập khẩu thiết bị ngành in đối với máy in laser nếu máy đáp ứng một trong các tiêu chí sau đây:
– Khổ in tối tra lớn hơn khổ A3
– Tốc độ in tối là > 60 tờ A4/phút
– Có chức năng photocopy màu

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in

Hiện tại theo quy định của nhà nước để xin giấy phép nhập khẩu máy in laser mất 7 ngày nhưng nếu sử dụng dịch vụ nhập khẩu máy in laser nhanh của AZLAW thời gian xin cấp phép chỉ còn 2 ngày làm việc, thích hợp cho các trường hợp của anh. Tham khảo thêm các trường hợp máy in cần xin giấy phép do AZLAW hỗ trợ dịch vụ bao gồm:
– Xin giấy phép nhập khẩu máy in Flexo
– Xin giấy phép nhập khẩu máy in Offset
– Xin giấy phép nhập máy in ống đồng
– Xin giấy phép nhập khẩu máy in phun
– Xin giấy phép nhập khẩu máy in letterpress

Lưu ý: Các nội dung tư vấn hoặc văn bản pháp luật được trích dẫn trên có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại. Khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6165 để được tư vấn hỗ trợ một cách chính xác!

Bài viết liên quan

HOTLINE: 19006165